Jimmii Nguyễn chia sẻ nguyên nhân chuỗi ngày đau khổ khiến nhiều người "sốc"

"Những bi thương đã đổ ập lên trên vai tôi. Cùng lúc, tôi mất đi hai người phụ nữ mình yêu thương", Jimmii Nguyễn chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 05/10/2020 23:28

Tập 5 của chương trình "Bài hát đầu tiên” lên sóng VTV3 tối nay (5/10/2020) sẽ đưa người hâm mộ “ngược thời gian” để cùng nghe lại những ca khúc để đời của nhạc sĩ – ca sĩ Jimmii Nguyễn. Tại chương trình, nhạc sĩ – ca sĩ có nhiều tâm sự nghẹn ngào về cuộc đời mình. 

Theo đó, nam ca sĩ "Tình như lá bay xa" tâm sự, anh đến với âm nhạc bằng nỗi đau rất lớn,  khi phải chứng kiến những người thân của mình lần lượt ra đi. Những bi thương đã đổ ập lên vai người đàn ông này khi cùng lúc anh mất đi hai người phụ nữ mình yêu thương. Sau đó, Jimmii Nguyễn một lần nữa tìm đến những lời ca để trút nỗi buồn sau khi em gái út không may qua đời vì tai nạn giao thông.

Giọng ca 7X tâm sự, chính những nỗi đau đó đã khiến anh trở thành một Jimmii Nguyễn của ngày hôm nay. 

Dù chất giọng hiếm có được bộc lộ từ nhỏ nhờ sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng Jimmii Nguyễn vì đáp ứng mong muốn của cha mà rẽ hướng sang học Luật tại một trường Đại học của Mỹ. 

Jimmii Nguyễn chia sẻ nguyên nhân chuỗi ngày đau khổ khiến nhiều người sốc-1

Ca sĩ Jimmii Nguyễn

Cuộc đời Jimmii Nguyễn chưa dứt ra khỏi bất hạnh khi bạn gái sau này của anh - một người mẫu khá nổi tiếng tại Mỹ thời đó - bị giết chết và có dấu hiệu bị cưỡng bức sau chuyến lưu diễn ở Hồng Kong. Phải đối mặt với cú sốc quá lớn, Jimmii Nguyễn rơi vào trạng thái trầm cảm và phải điều trị tâm lý trong suốt thời gian dài. Sự nghiệp ca hát của anh bị đứt đoạn kể từ đó.

Jimmii Nguyễn chia sẻ nguyên nhân chuỗi ngày đau khổ khiến nhiều người sốc-2

Jimmii Nguyễn đang hạnh phúc bên cạnh Ngọc Phạm

"Tôi vượt qua nỗi đau bằng cách sáng tác, sống hết mình với âm nhạc. Mỗi một bài nhạc của tôi đều chứa đựng câu chuyện cuộc đời. Chẳng hạn, "Nỗi niềm kẻ ở miền xa" là tâm sự muốn trở về quê hương cùng hũ cốt của người bạn gái đã khuất, "Mãi mãi bên em" là bài hát dành cho người em gái út xấu số", nam nhạc sĩ - ca sĩ nghẹn ngào nói. 

Bên cạnh đó, Jimmii Nguyễn không quên nhắc đến người phụ nữ quan trọng hiện tại của cuộc đời anh - ca sĩ Ngọc Phạm: "Sau cơn mưa trời lại sáng, giờ đây, tôi đã lấy lại được phong độ và hiện đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc cùng với ca sĩ Ngọc Phạm. Cô ấy là người phụ nữ luôn ở bên cạnh chăm sóc và vun đắp tình cảm với tôi mà không cần một danh phận nào".

Ngoài ra, anh còn hé lộ thêm về số lượng ca khúc mình sáng tác: "Qua năm tháng, số lượng sáng tác của tôi ngày càng dày lên và tạo được một phong cách riêng trong lòng khán giả. Nếu không có khán giả, tôi không biết bây giờ đang ở đâu và làm gì. Tôi đi hát, bước lên sân khấu để xoa dịu khán giả. Nếu tâm hồn tôi chưa được xoa dịu thì ít ra tôi cũng xoa dịu được cho người khác".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm