Chồng Kim 'vòng ba' Kanye West sẽ phải làm gì để chính thức tranh cử tổng thống Mỹ?

Reuters đăng tải, nếu thực sự nghiêm túc với ý định tranh cử tổng thống Mỹ, rapper kiêm nhà thiết kế thời trang Kanye West sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức để bắt đầu một chiến dịch thực sự khi ngày bầu cử 3/11 đã tới rất gần.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 06/07/2020 10:33

Trong một cập nhật trên Twitter hôm 4/7, Kanye West gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa tên mình vào danh sách những người chạy đua vào Nhà Trắng cùng với Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Là một trong những minh tinh ủng hộ nhiệt thành cho ông Trump, trước mắt West có hai con đường để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Theo James McCann, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Purdue ở West Lafayette, Indiana, nam ca sỹ có thể cố gắng giành được sự ủng hộ của một đảng phái chính trị nhỏ.

Nếu không có đảng nào "đồng hành", một lựa chọn khác đó là ra mắt với tư cách một ứng viên độc lập. Tuy nhiên, hạn cuối để đăng ký theo cách này đã kết thúc tại một số bang, bao gồm ở New Mexico và bang "chiến địa" North Carolina.

Chồng Kim vòng ba Kanye West sẽ phải làm gì để chính thức tranh cử tổng thống Mỹ?-1
Rapper Kanye West và Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ tốt (ảnh: getty)

Để trở thành một ứng viên độc lập, West cũng cần phải thuê nhân viên hoặc các tình nguyện viên để giúp anh nhanh chóng thu thập được hàng chục nghìn chữ kí trên khắp nước Mỹ trước khi thời gian đăng kí chấm dứt vào tháng 8 và tháng 9. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Hiện chưa rõ liệu phu quân của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West đã thực hiện các công việc giấy tờ cụ thể nào chưa để được xuất hiện trong danh sách tranh cử tại các bang.

Nổi tiếng với những chiêu trò thu hút sự chú ý của dư luận, trong quá khứ West từng công bố kế hoạch tranh cử tổng thống mà không thực hiện. Tháng 10/2018, anh gây chú ý khi tới thăm Nhà Trắng và có một bài phát biểu về các thiên hà thay thế và chứng bệnh rối loạn lưỡng cực của mình. 3 tuần sau đó, West cho hay mình đã bị lợi dụng để tuyên truyền các thông điệp trái lương tâm, đồng thời sẽ tránh xa chính trị.

Giám đốc Trung tâm Chính trị của Đại học Virginia là Larry Sabato nhận định, ngay cả khi có một chiến dịch chuẩn chỉnh, gần như chắc chắn West cũng sẽ chỉ giành được không quá một vài phần trăm phiếu bầu. "Anh ta còn phải mất nhiều thời gian để thuyết phục chúng ta rằng anh ta nghiêm túc", Sabato nói.

Còn biên tập viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections chỉ ra, có cách để tranh cử như một ứng viên độc lập "nhưng sẽ rất khó và đắt đỏ". "Tôi nghĩ West và bất kì ai khác đã bỏ qua cửa sổ cơ hội để có một ảnh hưởng có ý nghĩa [trong cuộc bầu cử]", Gonzales kết luận.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm