Kate gợi nhớ hình ảnh Diana 30 năm trước

Nữ công tước xứ Cambridge đội mũ Chitrali truyền thống trong chuyến công du Pakistan - giống như Diana đã đội vào năm 1991.

Theo Ngoisao | Thứ năm, 17/10/2019 11:08

 

Kate gợi nhớ hình ảnh Diana 30 năm trước-1

Kate mặc trang phục truyền thống của Chitrali hôm 16/10 (trái), Diana (phải) khi thăm Pakistan tháng 9/1991. Ảnh: UK Press.

Hôm 16/10, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton mặc trang phục truyền thống tới dãy núi Hindu Kush để tìm hiểu thêm về biến đổi khí hậu. Nhằm tưởng nhớ mẹ chồng quá cố, Kate đội một chiếc mũ gắn lông tương tự chiếc mũ Công nương xứ Wales diện gần 30 năm trước. Ngoài ra, Kate cũng mặc áo khoác trắng có họa tiết thêu khá giống áo của Diana.

Trong ngày thứ ba của chuyến công du này, nhà Cambridge dành thời gian chào hỏi người dân địa phương cũng như tham quan sông băng tại đây. Vợ chồng Kate hy vọng chuyến công du sẽ giúp lan tỏa nhận thức về tác hại của sự nóng lên toàn cầu. Vì vậy, họ cũng tới thăm các cộng đồng cư dân bị cô lập trong khu vực hứng chịu nhiều trận lũ lụt do sông băng tan chảy những năm gần đây.

Kate gợi nhớ hình ảnh Diana 30 năm trước-2

Hoàng tử William và vợ Kate Middleton được tiếp đón khi đến vùng núi của Pakistan hôm 16/10. Ảnh: AP.

Tại thung lũng Chitrali, cặp vợ chồng hoàng gia còn khám phá một địa điểm bị thiệt hại nghiêm trọng trong trận lụt năm 2015, lắng nghe người dân địa phương kể cách họ thích nghi với cuộc sống mới, đối phó với khí hậu thất thường.

Cũng nhân chuyến thăm, vợ chồng William - Kate được tặng một cuốn sách ghi lại những câu chuyện và hình ảnh của Diana đến thăm khu vực này vào tháng 9/1991. 

Kate gợi nhớ hình ảnh Diana 30 năm trước-3

Kate được các cô gái địa phương đội một chiếc mũ lông truyền thống ở vùng núi phía bắc Pakistan. Ảnh: PA.

Cặp vợ chồng còn hai ngày nữa trong chuyến công du mang "tính thách thức" nhất trong sự nghiệp hoàng gia non trẻ của họ. Để đảm bảo an ninh, hơn 1.000 sĩ quan cảnh sát Pakistan được huy động để bảo vệ nhà Cambridge, đồng thời, cung điện sẽ giữ kín lịch trình của họ đến phút chót.

(Theo Mirror)

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm