Kẹo mút vị lẩu cay đắt hàng nhờ Jack Ma

Sau khi được Jack Ma nếm thử tại một hội chợ, loại kẹo mút cay hương vị nước lẩu Trùng Khánh trở thành món hàng hút khách tại Trung Quốc.

Theo Ngoisao.net | Thứ tư, 30/10/2019 00:49

Có mặt tại hội chợ ở Hàng Châu hồi tháng 9, cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba - tỷ phú Jack Ma, đã nếm thử một loại kẹo mút cay có vị lẩu Trùng Khánh và tỏ ra khá thích thú. Ngay sau đó, loại kẹo này đã trở thành món ăn được nhiều người Trung Quốc săn tìm. Ai cũng muốn thử hương vị của loại kẹo khiến tỷ phú giàu nhất Trung Quốc phải gật gù khen ngợi.

Kẹo mút vị lẩu cay đắt hàng nhờ Jack Ma-1

Jack Ma thử món kẹo mút cay tại gian hàng của nhà hàng lẩu Peijie. Ảnh: Chinadaily

Món kẹo này là ý tưởng của chuỗi nhà hàng lẩu Trùng Khánh Peijie. Loại kẹo mút siêu cay có ba mức độ cay như nước dùng trong món lẩu: từ cay nhẹ, cay vừa đến cực cay.

Với giá 35 nhân dân tệ mỗi chiếc (khoảng 115.000 đồng), kẹo mút cay nhanh chóng cháy hàng tại một buổi hội chợ được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất Taobao ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc. Loại kẹo này đã thu hút sự chú ý từ đông đảo người tiêu dùng.

Ngày 10/9, Jack Ma rời ghế Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, kết thúc 20 năm lãnh đạo đế chế thương mại điện tử lớn thứ hai toàn cầu. Sau khi nghỉ hưu, Jack Ma cho biết ông sẽ tập trung vào các hoạt động từ thiện nhằm cải thiện vấn đề y tế, sức khỏe và giáo dục cho người dân.

Dù tuyên bố nghỉ hưu, Jack Ma sẽ không hoàn toàn rời bỏ công ty khi vẫn nằm trong ban giám đốc của Alibaba, cho đến cuộc họp cổ đông thường niên năm 2020. Ông cũng sẽ là đối tác trọn đời trong Hiệp hội đối tác Alibaba - một nhóm các giám đốc điều hành cấp cao có quyền đề cử đa số giám đốc trong hội đồng quản trị của công ty.

Trong đêm tổ chức tiệc chia tay, Jack Ma hát rock và hào hứng chia sẻ: "Sau đêm nay, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi tin rằng thế giới luôn có những điều tốt đẹp, chúng ta còn nhiều cơ hội để khám phá và tôi rất mong chờ nó, đó là lý do tại sao tôi nghỉ hưu sớm"

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm