Kết quả xét nghiệm 127/152 mẫu F1 liên quan ca nghi nhiễm ở Hải Phòng

Đến nay, Sở Y tế Hải Phòng xác định 152F1 liên quan đến ca bệnh nghi nhiễm người Nhật Bản. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 5/10, yêu cầu cách ly tại nhà.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 07/10/2020 15:44

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chiều 6/10 cho biết, 125/152 mẫu F1 liên quan đến ca nghi nhiễm, đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp thuộc quận/huyện Thủy Nguyên, Hồng Bàng, An Dương. 25 trường hợp thuộc quận Lê Chân và Ngô Quyền đang tiến hành xét nghiệm, chờ kết quả.

Bà Xanh cũng cho hay trong thời gian tới, Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F1 (nếu có) để cách ly và lấy mẫu tiến hành xét nghiệm.

Trong đêm 5/10, Sở Y tế Hải Phòng thông báo về trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là anh T.K. (33 tuổi, quốc tịch Nhật Bản). Anh T.K. sinh sống tại quận Lê Chân, làm việc tại công ty có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên.

Anh sang Việt Nam từ năm 2018, đến ngày 5/10/2020 trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh xuống Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày, được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính.

Trước khi về Nhật Bản, anh T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Thời gian này, anh không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của công ty từ nơi ở đến nơi làm việc.

Kết quả xét nghiệm 127/152 mẫu F1 liên quan ca nghi nhiễm ở Hải Phòng-1

Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh T.K, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý. Đồng thời phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K, phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

UBND thành phố yêu cầu UBND quận Lê Chân, UBND huyện Thủy Nguyên chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng khẩn trương rà soát, lập danh sách những người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm trên địa bàn, tổ chức cách ly y tế theo quy định; yêu cầu các trường hợp có liên quan thực hiện ngay khai báo y tế điện tử bằng ứng dụng Bluezone; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; thông báo danh sách những người có tiếp xúc gần ca nghi nhiễm tới các quận, huyện có liên quan để thực hiện tiếp tục điều tra, quản lý các đối tượng có liên quan; báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày về Sở Y tế.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn UBND quận Lê Chân, UBND huyện Thủy Nguyên, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm; xét nghiệm toàn bộ người có tiếp xúc gần ca nghi nhiễm theo quy định; tổng hợp báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Đối với Công an thành phố, UBND thành phố yêu cầu chủ động phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác truy vết và quản lý cách ly y tế; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi chống đối, không họp tác với các cơ quan chức năng theo quy định.

UBND thành phố yêu cầu Sở Ngoại vụ phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế trong công tác nắm bắt thông tin của ca nghi nhiễm; bố trí phiên dịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị khi có yêu cầu.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm