Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land ở TP.HCM

Từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều khách hàng đã bỏ ra gần tỷ đồng để mua nền đất do Công ty Cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư, song đợi mãi vẫn không được sang tên, làm sổ.

Theo toquoc.vn | Thứ tư, 01/07/2020 17:20

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land, đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết định này đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Theo cơ quan điều tra, hiện có hơn 50 người đã gửi đơn tố cáo ông Khâm lừa đảo hơn 30 tỷ đồng liên quan việc mua bán đất.

Qua điều tra, giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều khách hàng đã bỏ ra từ hơn 400 triệu đến gần 1 tỷ đồng để mua nền đất tại các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối với lý do dự án không phù hợp quy hoạch.

Nhiều khách hàng sau đó đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền, nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước cho biết, cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước).

Tương tự, UBND huyện Bến Lức cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm