Khởi tố vụ án thẩm mỹ viện AMIDA gây lây lan dịch ra cộng đồng

Công an Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc thẩm mỹ viện AMIDA gây lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 13/05/2021 16:01

Sáng 13/5, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện Amida (có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) theo điều 295 Bộ luật Hình sự quy định về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Thẩm mỹ viện Amida được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến 41 ca mắc Covid-19 tại đây trong những ngày qua (bao gồm cả Tổng giám đốc, trú chung cư F.Home đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu). Nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi các tỉnh thành như Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk…làm lây lan dịch Covid-19.

Khởi tố vụ án thẩm mỹ viện AMIDA gây lây lan dịch ra cộng đồng-1

Thẩm mỹ viện quốc tế Amida cơ sở 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Được biết, vào tối 12/5, tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

"Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự", ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh một nhóm người tập trung tại thẩm mỹ viện AMIDA, nhiều người không đeo khẩu trang. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm