Không có chuyện du khách chen lấn ở sân bay để rời Đà Nẵng

Chiều 24/7, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, không có chuyện du khách đổ dồn về sân bay Đà Nẵng để rời khỏi Đà Nẵng như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 24/07/2020 19:21

Theo vị lãnh đạo này, trong chiều 24/7, tin đồn kèm hình ảnh thất thiệt trên mạng xã hội cho rằng du khách chen lấn đông đúc ở sân bay Đà Nẵng để rời khỏi Đà Nẵng vì lo ngại ca nghi nhiễm Covid-19 mới.

"Trước thông tin đó, chúng tôi đã cho lực lượng kiểm tra lại thông tin trong sân bay thì không có chuyện du khách đổ dồn về sân bay Đà Nẵng như tin đồn và hình ảnh thất thiệt trên mạng. Không có hiện tượng khách trả tour hay chen lấn đông đúc gì ở sân bay cả. Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Chúng tôi đang đề nghị Công an TP Đà Nẵng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xử lý những người đưa tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận", vị lãnh đạo Sở Du lịch nói.

Không có chuyện du khách chen lấn ở sân bay để rời Đà Nẵng-1

Hình ảnh tại sân bay Đà Nẵng vào cuối giờ chiều 24/7.

Không có chuyện du khách chen lấn ở sân bay để rời Đà Nẵng-2

Liên quan tới công tác phòng chống Covid-19, vào đầu giờ chiều 24/7, Phó Chủ tịch UBND TP kiêm Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chủ trì buổi họp nhanh với các ban ngành chức năng nhằm triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Y tế tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện theo quy định; đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định;

Theo dõi sát diễn biến dịch để kịp thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan (Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải...) đề xuất UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch và theo đúng quy định;

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 01/7/2020 phát hiện trên địa bàn thành phố;

Khẩn trương có biện pháp chuẩn bị đảm bảo khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai phân luồng khám, chữa bệnh đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Dự thảo văn bản trình UBND thành phố báo cáo Thành ủy về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, các công việc đã triển khai, dự kiến công việc triển khai tiếp theo và một số kiến nghị xin ý kiến Thành ủy. Thời gian trình dự thảo văn bản: Trong ngày 25/7/2020;

Kịp thời cung cấp các thông tin liên quan cho Sở Thông tin và Truyên thông để thực hiện việc tuyên truyền trung thực, khách quan, không gây hoang mang cho người dân về diễn biến dịch và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Không có chuyện du khách chen lấn ở sân bay để rời Đà Nẵng-3

Ngành y tế đã phun hóa chất khủ trùng tại nhà những người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan triển khai tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan khẩn trương rà soát, đề xuất ngay các biện pháp phù hợp, đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn thành phố thuộc lĩnh vực quản lý. Sở Du lịch có văn bản đề nghị các cơ sở sở lưu trú triển khai các biện pháp phòng, chống dịch (trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế...).

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện thực hiện tuyên truyền theo các nguồn thông tin chính thống, thông tin trung thực, khách quan, không gây hoang mang cho người dân về diễn biến dịch và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện, đặc biệt là UBND quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn chủ động phối hợp với Sở Y tế trong quá trình điều tra, rà soát và thực hiện cách ly các đối tượng F1, F2 theo đúng quy định.

Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND và UBND thành phố giao Phòng chức năng liên quan dự thảo văn bản trình UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hạn chế cho phép công dân Việt Nam từ nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc thành phố Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm