Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, diễn viên Khuất Quỳnh Hoa đã có những tâm sự thú vị về cuộc sống bà mẹ đơn thân, thậm chí là khoản nợ với diễn viên Lã Thanh Huyền.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 04/09/2020 14:39

Bên trong con người mình là cả một hố sâu về tâm lí

+ Sau thành công của bộ phim truyền hình "Hôn nhân trong ngõ hẹp", tưởng chị sẽ có những vai diễn nặng kí tiếp theo, nhưng như cái tên Khuất Quỳnh Hoa lại vắng trên truyền hình. Chị có thể cho biết lý do tại sao?

- Tôi có một quan niệm, mọi thứ đến với mình trong cuộc sống đều là nhờ chữ duyên. Đôi khi người nghệ sĩ có được vai diễn hay tham gia bộ phim nào đó vẫn cần chữ duyên.

Phim ảnh cũng như vậy, tôi nghĩ không bao giờ là muộn cả, biết đâu đến 40-50 tuổi mới có thời cơ thì sao? Nghệ thuật hấp dẫn vì không ai lường trước được điều gì.

Ví dụ, nếu có một bộ phim bạn thích, bạn rất muốn tham gia. Nhưng vì công việc riêng hay công việc ở Nhà hát thì buộc lòng phải tạm biệt vai diễn đó. Hay có những bộ phim được mời nhưng mình cảm thấy chưa phù hợp. Vậy nên tôi vẫn đợi chờ những vai diễn ưng ý với mình (cười).

Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé-1

Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa

+ Khán giả vẫn quen chị có những vai diễn số phận long đong và đau thương trong tình cảm trên khấu khấu lẫn truyền hình. Chị có thể lý giải vì sao các đạo diễn lại luôn giao những vai diễn như vậy cho mình?

- Thật ra, không biết có phải cuộc sống áp vào trong phim hay vì nhân vật áp vào cuộc sống của tôi hay không, cũng có thể do các đạo diễn nhận ra trong tâm hồn của tôi có điểm nào đó giống nhân vật được xây dựng trong phim.

Trong cuộc sống, tôi không phải là mẫu người muốn chôn giấu mọi điều và bản thân luôn muốn làm mọi người vui, nhưng bên trong vẫn có một chiếc hộp được giấu kín. Bất cứ người đạo diễn nào nhìn thấy sẽ biết cách mở khóa đó ra.

Tôi hay nhận được sự đánh giá của của một số đạo diễn, nhìn khuôn mặt của mình hay cười, nhưng khi đã vào vai phụ nữ có số phận bi đát thì không ủy mị. Yếu đuối và thấy bên trong con người mình là cả một hố sâu về tâm lí.

Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé-2

Khuất Quỳnh Hoa ngày càng xinh đẹp mặn mà

+ Nhiều năm trở lại đây, chị vẫn xuất hiện đều đặn trên phim truyền hình nhưng lại là vai thứ, thậm chí không có sức nặng, có bao giờ chị nản lòng?

- Tôi luôn muốn hoàn thành tốt nhất vai diễn, để đạo diễn luôn thấy yên tâm mỗi khi đặt vai diễn nào đó vào tay tôi. Không có vai diễn nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ bé. Dù những vai nho nhỏ nhưng được khán giả nhớ tới, đó là điều hạnh phúc nhất của diễn viên.

+ Lã Thanh Huyền nổi tiếng, giàu có và hạnh phúc, hỏi thật khi gần một cô bạn thân như vậy có bao giờ chị thấy "chạnh lòng"?

- Tôi và Lã Thanh Huyền chơi chung một nhóm bạn thân từ hồi sinh viên. Khi trong nhóm có ai đó thành công thì chúng tôi mừng cho nhau và hoàn toàn không có chuyện đối kị, ganh đua dù là trong suy nghĩ.

Tôi cũng có tự tin về mình. Nếu Huyền nổi tiếng ở mảng truyền hình, còn tôi lại được vùng vẫy ở mảng sân khấu. Mỗi người đều có thế mạnh riêng.

Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé-3

 

Lã Thanh Huyền từng khuyên tôi không hợp kinh doanh

+ Nhận xét về cô bạn thân nổi tiếng này, chị có gì muốn nói?

- Đối với tôi, Huyền là cô bạn rất tuyệt vời. Huyền rất tốt tính và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người nhưng không phải "tùy tiện". Huyền đã bên cạnh giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống từ khi tôi ly hôn. Khi làm kinh doanh, thiếu vốn chính Huyền đã cho vay tiền mà đến giờ tôi vẫn chưa trả được (cười).

Tôi chia sẻ, để mọi người biết chúng tôi chơi với nhau rất vô tư và chân tình. Dù danh tiếng ở ngoài nổi thế nào nhưng tình bạn từ thời sinh viên đến giờ của chúng tôi mãi không đổi thay.

Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé-4

Khuất Quỳnh Hoa và mối quan hệ thân thiết với Lã Thanh Huyền

+ Khuất Quỳnh Hoa hay cười, nhưng có đã có thời điểm khó khăn cuộc sống của chị rơi vào vực sâu, liệu những vất vả đó có bao giờ khiến chị có ý định "từ bỏ" nghề diễn?

- Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ rời xa nghệ thuật bởi càng những lúc khó khăn thì tôi càng phải nghĩ làm nghệ thuật chính là điều "cứu cánh cuộc sống" của mình, cảm xúc được thăng hoa và những mệt mỏi trong cuộc sống biến mất.

Khuất Quỳnh Hoa: Không có vai diễn nhỏ, chỉ sợ người diễn viên nhỏ bé-5
Khuất Quỳnh Hoa và con gái

+ Những năm trở lại đây, nghệ sĩ sân khấu khó sống được với nghề. Thậm chí có nhiều bạn trẻ bỏ ngang giữa chừng. Vậy còn chị, một bà mẹ đơn thân, chị đã gồng gánh thế nào với "cơm áo, gạo tiền" để vẫn rực cháy niềm đam mê nghệ thuật?

- Tôi nghĩ, không chỉ riêng mình mà những thế hệ lớn tuổi, các cô, chú, các anh, chị ở Nhà hát vẫn còn nhiều lửa, dù vẫn biết sống bằng nghề là rất khó. Nhưng tôi vẫn phải học tập thế hệ trước, họ chính là nguồn động lực, mà nếu mình không cố gắng thì sẽ tự đào thải mình. Với bản thân mình hay thế hệ diễn viên trẻ luôn phải có ngọn lửa nghề hừng hực cháy.

Tôi nhớ NSND Anh Tú đã từng nói một câu: "Dù dưới hàng ghế khán giả chỉ còn một khán giả thì mình vẫn phải diễn hết mình, có thể ngày mai họ không đến rạp xem nữa thì tại sao mình không cháy hết mình". Đây là lí do tại sao nghệ thuật chân chính luôn có lửa.

+ Nghe nói chị cũng có kinh doanh thêm, việc đó phát triển thế nào?

- Đã phá sản rồi bạn ạ (cười). Nhiều người nói tính tôi không hợp với kinh doanh vì tâm hồn còn nhiều bay bổng. Thế nhưng tôi vẫn muốn thử sức mình và sau thất bại này chắc là cũng từ bỏ giấc mơ kinh doanh.

+ Chị ly hôn đã khá lâu, vậy chị đã bước vào mối quan hệ mới?

- Chưa bạn ạ. Đến giờ tôi vẫn chưa yêu ai, không phải vì tôi có tiêu cực ở quá khứ mà chính vì tôi luôn cảm thấy thời gian mình dành hết vào con. Con chính là nguồn năng lượng giúp tôi có có nhiều tích cực trong cuộc sống. Ngoài thời gian cho công việc nhà hát, đóng phim thì tôi đi chơi với con gái nên chuyện tình cảm lúc này chưa nghĩ đến.

+ Những sẽ có lúc chị chơi vơi cô đơn khi không có người đàn ông bên cạnh sẻ chia?

- Sẽ có những phút giây đó nhưng rồi sẽ trôi qua nhanh. Bởi tôi không quá ủy mị để sẵn sàng tựa vào bờ vai ai đó. Chuyện tình cảm là duyên số. Vậy nên tôi sẽ để mọi thứ tự nhiên, miễn sao tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình.

+ Cảm ơn diễn viên Khuất Quỳnh Hoa về những chia sẻ!

Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa thuộc biên chế Nhà hát kịch Việt Nam, chị khá có duyên với nhiều giải thưởng sân khấu. Bên cạnh đó, chị cũng tham gia khá nhiều phim truyền hình như: Ánh sáng cuối ngày, Hôn nhân trong ngõ hẹp, Những nhân viên gương mẫu, Nàng dâu order, Mùa xuân ở lại, Lựa chọn số phận…

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm