Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà

Trang phục cách đây hơn 30 năm của nữ minh tinh Lâm Thanh Hà được khán giả đánh giá rất cao về tính thời trang và sành điệu.

Nino - Theo Sao PLVN | Thứ sáu, 04/12/2020 09:54

Mới đây, hàng loạt trang giải trí hàng đầu xứ Trung đăng tải 2 tấm hình xưa hiếm hoi của nữ diễn viên đình đám một thời Lâm Thanh Hà, một người được coi là biểu tượng sắc đẹp của làng điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan. Có thể thấy, bên cạnh vẻ đẹp thuần khiết đầy khí chất và những đường nét trên khuôn mặt không có gì để chê thì phong cách thời trang của nữ diễn viên họ Lâm đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Theo một số thông tin, bức ảnh này được chụp vào những năm 80 - 90 của thế kỉ trước, thời điểm mà những người phụ nữ ở phương Đông còn ăn vận kín đáo, "kín cổng cao tường" thì ở Lâm Thanh Hà đã có sự phóng khoáng nhưng không dung tục và cách phối đồ đầy hiện đại, thậm chí vẫn hợp mốt giới trẻ bây giờ. Không ít người để lại bình luận ngay dưới bài đăng: "Ai hay gọi cô nàng gì đó 4000 năm có một thì bước ra đây, đây mới xứng đáng với danh hiệu đó này" như ám chỉ và mỉa mai Cúc Tịnh Y.

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-1
Lâm Thanh Hà lựa chọn chiếc áo lót trắng hở bạo kết hợp cùng đồ jeans khỏe khắn, quyến rũ

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-2
Góc nghiêng cực phẩm của nàng Đông phương bất bại

Lâm Thanh Hà sinh năm 1954 trong một gia đình nghèo ở Đài Loan (Trung Quốc). Nữ diễn viên sớm bén duyên với nghệ thuật sau khi lọt vào mắt xanh của đạo diễn Tống Nhân Thọ với vai chính đầu tiên trong phim Song ngoại. Tên tuổi của cô cũng gắn liền với các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao như: Bên dòng nước, Thủy vân, Nữ ký giả, Tôi là một áng mây...Nữ diễn viên tham gia khoảng 100 phim điện ảnh, trong đó có những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ như: Cuồn cuộn hồng trần, Đông Phương Bất Bại, Bạch phát ma nữ truyện... Đặc biệt, Đông Phương Bất Bại mà Lâm Thanh Hà thể hiện được đánh giá là kinh điển, khó có người vượt qua.

Lâm Thanh Hà là tên tuổi sáng chói màn ảnh Hoa ngữ thập niên 1980, đầu thập niên 1990. Nữ diễn viên phát triển sự nghiệp của mình song song ở cả Đài Loan, Hong Kong, có cơ hội làm việc với những minh tinh hàng đầu như Thành Long, Trương Mạn Ngọc... 

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-3

Châu Tinh Trì không ngần ngại tiết lộ nữ diễn viên yêu thích nhất của anh là Lâm Thanh Hà. Vẻ đẹp của minh tinh gốc Đài Loan cũng từng khiến sao phim Vua hài kịch phải suýt xoa: "Khi Lâm Thanh Hà mặc trang phục nữ nhân, cô ấy là mỹ nhân đẹp đến mê mẩn, nhưng khi khoác lên trang phục nam nhân cô ấy là "mỹ nam" vạn người say đắm".

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-4Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-5

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-6

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-7

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-8

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-9
Nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" của mỹ nhân họ Lâm

Dù rời xa làng giải trí nhiều năm, nữ diễn viên với cuộc sống của mình vẫn luôn nhận được sự quan tâm của truyền thông. Những năm qua, ngoài công việc chăm sóc gia đình, bà còn viết sách, tham gia các buổi giao lưu văn học. Bà xuất bản hai tập tản văn là Song lý song ngoại và Mây đi, mây đến.

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-10

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-11

Sao trẻ Cbiz phải cúi đầu thán phục về độ hở bạo đi trước thời đại của Tượng đài nhan sắc Lâm Thanh Hà-12
Lâm Thanh Hà ở thời điểm hiện tại.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm