Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của 'tiểu tam' trong Lựa chọn số phận

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, diễn viên Liên Tít cho biết, cuộc sống của cô vẫn hàng ngày đi làm bằng grap và tự tay nấu đồ giao hàng cho khách.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 02/07/2020 18:53

Ngoại hình cũng là yếu tố hợp với vai "lẳng lơ, ghê gớm"

- Từng hợp tác với đạo diễn Mai Hồng Phong trong phim "Quỳnh búp bê" tiếp là Lựa chọn số phận, dường như bạn khá có duyên với đạo diễn này?

+ Đúng vậy, tôi rất có duyên với đạo diễn Mai Hồng Phong và rất thích phong cách làm việc của chú. Đây là một đạo diễn vừa có tài và tâm. Ở hiện trường, chú cũng uốn nắn cho tôi khá nhiều về cách diễn.

Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của tiểu tam trong Lựa chọn số phận-1
Diễn viên Liên Tít

- Vậy bạn có thể chia sẻ về vai diễn mới của mình trong phim "Lựa chọn số phận"?

+ Đây lại là một vai không được yêu thương (cười). Trong phim này, tôi sẽ vào vai Liên "tiểu tam" xem vào mối quan hệ gia đình vợ chồng của người khác bằng sự mưu mô, ma quái của mình.

- Liên tục xuất hiện trong những vai như cave, tiểu tam...bạn có sợ mình bị đóng khung ở những vai "gái hư"?

- Tôi luôn có một quan điểm rõ rằng cho mình khi đã quyết định theo nghề diễn thì vai gì cũng không quan trọng, quan trọng là mình sẽ thể hiện thế nào để được khán giả ghi nhận.

Với một diễn viên trẻ mới ra trường như tôi được làm phim là một điều may mắn, bởi khi được cọ sát với nghề nhiều hơn sẽ giúp mình có thêm được trải nghiệm.

Tuy nhiên tôi vẫn đang khát khao mong chờ có được vai diễn thật khác với những dạng vai trước đây. Hy vọng thời gian tới tôi sẽ có cơ hội thể hiện những vai có nhiều màu sắc để không còn bị đóng khung ở một dạng vai "gái hư".

Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của tiểu tam trong Lựa chọn số phận-2

"Tôi luôn có một quan điểm rõ rằng cho mình khi đã quyết định theo nghề diễn thì vai gì cũng không quan trọng, quan trọng là mình sẽ thể hiện thế nào để được khán giả ghi nhận"

- Bạn nghĩ vì sao đạo diễn sẽ nhớ ngay đến bạn để mời đóng dạng vai "lẳng lơ, ghê gớm"?

- Có lẽ vì ngoại hình chăng?. Tôi cũng không biết được, bởi mỗi một đạo diễn sẽ nhìn nhận diễn viên ở góc độ khác nhau. Như tôi đã chia sẻ, chỉ cần được diễn đối với tôi đã là một hạnh phúc.

Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của tiểu tam trong Lựa chọn số phận-3

Liên Tít và diễn viên Khuất Quỳnh Hoa - Vũ Phan Anh trong phim "Lựa chọn số phận"

Ngay như việc về đầu quân tại Nhà hát kịch Hà Nội, ở đây có nhiều diễn viên gạo cội như: NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý, NSND Thu Hà…Gần hơn có anh Hồng Đăng, anh Minh Tít, anh Mạnh Hưng, chị Thùy Dương… đều là những người có tên tuổi trong nghệ thuật. Vì thế, để một diễn viên trẻ như tôi có được một vai chính đều phải qua thời gian và năm tháng. Tuy nhiên, chỉ cần có một vai nhỏ trong vở kịch cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc.

Với một diễn viên trẻ như tôi được làm trong môi trường chuyên nghiệp, với thế hệ đàn anh, đàn chị sẽ giúp tôi tích lũy được kinh nghiệm diễn xuất, cũng như truyền lửa nghề.

Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của tiểu tam trong Lựa chọn số phận-4
"Tiểu tam" Liên sẵn sàng ra tay với bà cả trong phim "Lựa chọn số phận"

- Trong phim, phân đoạn nào mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất trong tuyến nhân vật mình đảm nhận?

+ Vai tiểu tam này chắc sẽ nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng về độ điên của Liên. Thủ đoạn không kém gì vai Tình (Vũ Phan Anh đóng).

Cảnh tôi khó diễn nhất là đoạn xô xát với Tình. Để cho phân đoạn đó được cao trào, Liên hóa điên nên sẵn sàng đập đồ, vì thế tôi sẽ phải ném lọ hoa vào người Tình.

Tưởng dễ mà không đơn giản chút nào. Vì bắt buộc phải ném thật mạnh để lọ hoa vỡ tan, nhưng trong phòng lúc đó rất nhiều người của đoàn và máy móc thiết bị nên tôi rất sợ ném vào mọi người. Ném không đúng thì mình cũng phải dùng rất nhiều đạo cụ "lọ hoa", mà nếu lọ vỡ bắn ra thì sẽ rất nguy hiểm. Nên tôi cũng khá bị tâm lý.

Ngay cả việc tôi đánh ghen ngược lại với vợ Tình là Xuân (Khuất Quỳnh Hoa) cũng không hề đơn giản. Mọi người hay đùa, đánh nhau sẽ dễ hơn diễn ngọt ngào. Thế nhưng, diễn phân đoạn xô xát mất đi nhiều sức lực hơn, từ giọng nói đến cơ mặt… Trước khi diễn tôi và chị Hoa cũng nói chuyện với nhau sẽ tát thật để tạo sự chân thật nhất cho người xem. Tuy nhiên, tôi cũng khá căng thẳng vậy nên tát xong phải hỏi thăm chị Hoa ngay (cười).

Ăn mặc sành điệu nhưng ít ai biết về cuộc sống đời thật của tiểu tam trong Lựa chọn số phận-5
"Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên"

+ Thế bạn đã đập vỡ mấy lọ hoa để có được đoạn quay chân thật nhất đó?

+ Để hoàn thành cảnh quay này, tôi đã ném vỡ 2 chiếc bình hoa. Mọi người trong đoàn còn đùa vui, bảo tôi cứ đập thoải mái vì đoàn chuẩn bị hẳn 3 chiếc bình hoa giống nhau.

Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên

- Trong phim đóng vai tiểu tam - nhân vật không mấy thiện cảm, vậy người thân của bạn nói sao?

+ Người thân luôn ủng hộ tôi trên con đường nghệ thuật và dù đó là vai diễn như thế nào. Tôi cảm thấy may mắn vì điều đó.

- Người ta thấy bạn trên mạng xã hội khá sang chảnh nhưng cuộc sống thật thì lại rất khác nhau?

+ Chắc do đặc thù công việc nên tôi luôn có những bức hình đẹp trên mạng xã hội, còn ở ngoài thì cuộc sống của tôi khá đơn giản. Tôi ăn mặc tùy theo hoàn cảnh còn bình thường chỉ thích mặc đồ năng động, cá tính. Tôi thường xuyên đi làm bằng grab, vẫn đang ở nhà thuê và không ngại tự tay nấu đồ ăn và đi ship hàng cho khách. Nếu có điều kiện tôi cũng muốn mở một quán ăn. Mùa dịch vừa rồi, tôi nấu một số món gửi cho người thân thưởng thức và mọi người khen ngon nên tôi đã bắt tay nấu mấy món ăn vặt để bán online kiếm thêm thu nhập. Một diễn viên trẻ như tôi chưa có nhiều show nên muốn tồn tại với nghề thì phải mưu sinh. Vậy nên việc đi giao hàng cho khách tôi cũng không ngần ngại.

+ Nhan sắc của bạn so với thời gian mới vào nghề và hiện tại khá khác nhau và có thông tin bạn đã dao kéo?

- Đúng vậy, năm ngoái mình có quyết định sửa mũi và cằm để gương mặt hài hòa hơn. Tôi không cho rằng việc dao kéo là xấu, bởi khi mình cảm thấy không tự tin thì có thể chỉnh để mình cảm thấy vui vẻ, tự tin trong cuộc sống và giao tiếp.

Tôi nghĩ, thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên nhưng lạm dụng thẩm mỹ thật sự là không nên. Khi lạm dụng dao kéo quá đà khiến gương mặt trở nên cứng, mất tự nhiên, thậm chí có người thẩm mỹ khác đi đến mức người xung quanh không còn nhận ra thì không nên (cười). Điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe./.

+ Cảm ơn diễn viên Liên Tít về những chia sẻ!

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm