Lời khai 2 đối tượng nổ súng cướp gần 1 tỷ tại chi nhánh ngân hàng BIDV

Tại cơ quan công an, Ngọc và Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do nợ nần nên Ngọc đã rủ Mạnh đi cướp ngân hàng.

Theo Tổ quốc | Thứ tư, 29/07/2020 15:42

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc và phối hợp cùng Công an quận Đống Đa, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an truy bắt nghi phạm gây án.

Đến rạng sáng 29/7, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại Hà Nội và Hải Phòng.

Các đối tượng bị bắt gồm Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Tại cơ quan công an, Mạnh và Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lời khai của chúng thể hiện, vào năm 2018, Ngọc và Mạnh quen biết nhau. Do Ngọc nợ nần và không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định rủ Mạnh đi cướp ngân hàng. Được Ngọc rủ rê, Mạnh đồng ý.

Sau đó, 2 đối tượng lên kế hoạch cướp ngân hàng. Để chuẩn bị cho việc cướp ngân hàng, Ngọc đã chuẩn bị sẵn một khẩu súng và chọn "con mồi" là Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh. Kế hoạch ban đầu của Ngọc là sẽ bắn cảnh sát và người dân rồi cướp tiền. Tuy nhiên, Mạnh chỉ đồng ý thực hiện khi bắn chỉ thiên và không bắn vào ai.

Đến khoảng 9h40 phút ngày 27/7, Mạnh và Ngọc đến chi nhánh ngân hàng BIDV Ngọc Khánh rồi đi bộ vào bên trong hô cướp.

Lúc này, Ngọc nổ một phát súng chỉ thiên rồi dùng một quả mìn giả để đe dọa nhân viên ngân hàng.

Sau đó, chúng lấy được 942 triệu đồng rồi cướp xe máy của người dân để bỏ trốn. Số tiền cướp được, Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng còn lại y sử dụng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm