Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9

Như một thông lệ, mỗi khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, lớp học với rất nhiều "siêu nhân" học hành lại được dân tình phát hiện.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 27/08/2020 18:31

Cứ mỗi khi mùa công bố điểm thi đến, dân tình lại được dịp trầm trồ trước nhiều lớp học gây ấn tượng với toàn điểm 9-10, là Thủ khoa, Á khoa các môn thi trên địa bàn. Câu chuyện của lớp 12D5 (trường THPT Đa Phúc, Hà Nội) là một ví dụ điển hình.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, lớp có thành tích môn Văn cực cao khi có 5 thí sinh đạt điểm 9,5 (giành 5/23 bạn thủ khoa môn Văn cấp thành phố Hà Nội), 4 bạn đạt điểm 9,25, 13 bạn đạt điểm 9 và điểm thấp nhất là 7-8. Nhờ kết quả đó, lớp có điểm trung bình môn Văn lên đến 8,8.

Đặc biệt trong năm học vừa qua, nữ sinh trong lớp là Nguyễn Phương Anh vừa đạt được 9,5 điểm môn Văn tốt nghiệp, vừa xuất sắc giành học bổng 75% của trường ĐH Vinuni.

Mặc dù không phải lớp chuyên Văn nhưng trong năm học 2020-2021, học sinh trong lớp đạt được các thành tích cấp thành phố như 1 giải Nhì môn Ngữ văn, 2 giải Ba môn Ngữ văn, 1 giải Ba môn Toán, 2 giải Khuyến khích môn Tiếng Anh.

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-1

Bảng điểm môn Văn đáng tự hào của lớp 12D trường THPT Đa Phúc (Hà Nội).

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-2

Những cô bạn xinh xắn trong lớp.

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-3

Lớp học có điểm trung bình môn Văn kỳ thi tốt nghiệp lên đến 8,8.

Liên hệ với cô giáo chủ nhiệm Khổng Thị Sâm, cô chia sẻ về thành tích học của lớp: "Khi nghe tin học trò được thành tích cao như vậy, là người giáo viên mình hạnh phúc lắm. Tất cả phần lớn đều nằm ở sự nỗ lực của các bạn trong suốt 3 năm học, đặc biệt trong lớp 12.

Hơn thế nữa còn cả sự đóng góp của giáo viên dạy môn Ngữ văn là cô Đào Hương, luôn tận tâm dạy online trong thời gian dịch qua các phương tiện học Facebook, trang online Hanoi Study. Cô có phương pháp học cực tốt, giọng văn truyền cảm giúp truyền lửa cho học sinh.

Tuy thành tích học tốt nhưng lớp 12D không hề là toàn bạn 'mọt sách' đâu. Suốt 3 năm, các bạn đã tiến bộ từng ngày, cả về học tập lẫn năng khiếu văn nghệ. Các bạn tham gia nhiệt tình hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Tất cả điều đó đã giúp kiến thức xã hội của các bạn ý trở nên toàn diện hơn".

Theo cô Sâm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số bạn lớp phải hủy bỏ kế hoạch du học. Phần lớn học sinh lớp 12D đăng ký nguyện vọng vào các trường như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân.

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-4

 

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-5

Thành tích học tập đạt được là nhờ sự cố gắng của tập thể và của các giáo viên tận tâm dạy học.

Lớp học Hà Nội gây choáng với 5 thủ khoa tốt nghiệp, điểm Văn cả lớp toàn trên 9-6

Chúc cho các bạn học sinh lớp 12D đều đỗ vào ngôi trường mình mong muốn.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm