Rajon Rondo từ chối gia hạn hợp đồng, Los Angeles Lakers đối mặt với bài toán lực lượng sau chức vô địch

Lão tướng Rajon Rondo xác nhận sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn 1 năm với Los Angeles Lakers và trở thành cầu thủ tự do ngay sau khi vô địch NBA 2020.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 15/10/2020 17:03

Theo một thông tin được xác nhận bởi ký giả Chris Sheridan của BasketballNews, cầu thủ kỳ cựu Rajon Rondo đã quyết định không kích hoạt điều khoản gia hạn 1 năm với Los Angeles Lakers, đồng nghĩa với việc sẽ trở thành cầu thủ tự do ở thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải năm sau.

Rajon Rondo từ chối gia hạn hợp đồng, Los Angeles Lakers đối mặt với bài toán lực lượng sau chức vô địch-1

Rajon Rondo đã quyết định không gia hạn hợp đồng 1 năm với Los Angeles Lakers để trở thành cầu thủ tự do.

Đây là một động thái có tính toán của cầu thủ 34 tuổi này, nhất là sau màn trình diễn ấn tượng ở NBA Finals 2020, nơi anh cùng với Los Angeles Lakers lên ngôi vô địch sau khi vượt qua Miami Heat với tỉ số 4-2.

Nếu kích hoạt trạng thái gia hạn, Rajon Rondo chỉ có thể kiếm về mức lương gần 2,7 triệu USD cho mùa giải 2020-2021. Với việc trở thành cầu thủ tự do, hậu vệ dẫn bóng này hoàn toàn có thể tự thương lượng cho mình một mức lương cao hơn trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp.

Rajon Rondo từ chối gia hạn hợp đồng, Los Angeles Lakers đối mặt với bài toán lực lượng sau chức vô địch-2

Phong độ ấn tượng của Rajon Rondo sẽ giúp anh có một hợp đồng tốt hơn trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp.

Vào mùa hè năm 2019, Rajon Rondo kí một bản hợp đồng mức lương tối thiểu dành cho các cựu binh có trên 10 năm ở NBA với Los Angeles Lakers, khiến nhiều người tin rằng thời kỳ đỉnh cao của hậu vệ 34 tuổi này đã không còn. Nhưng phong độ ấn tượng của anh đã khiến giới chuyên môn phải nhìn nhận lại, đồng thời Rondo có thể sẽ lọt vào tầm ngắm của những CLB khác.

Los Angeles Lakers vẫn chưa hẳn là mất trắng cầu thủ này, khi họ vẫn có thể đưa ra một bản hợp đồng với mức lương cao hơn để giữ chân một trong những trụ cột quan trọng của đội. Nhưng với việc vẫn còn rất nhiều bản hợp đồng hết hạn sau khi mùa giải này khép lại, đội bóng Vàng - Tím sẽ phải cân nhắc những lựa chọn của bản thân.

Rajon Rondo từ chối gia hạn hợp đồng, Los Angeles Lakers đối mặt với bài toán lực lượng sau chức vô địch-3

Anthony Davis dự kiến cũng sẽ không gia hạn với Los Angeles Lakers để tìm kiếm một mức lương tương xứng với khả năng.

Trong đó, ngôi sao Anthony Davis cũng đang trở trong tình cảnh tương tự như Rajon Rondo. Siêu sao 27 tuổi này vẫn có quyền tự động gia hạn 1 năm với mức lương 28,7 triệu USD ở mùa giải năm sau. Thế nhưng, đa phần mọi người đều hiểu Anthony Davis sẽ không lựa chọn phương án này, mà sẽ từ chối gia hạn để tự do đàm phán một mức lương tương xứng với những gì mà anh đã thể hiện trong cả mùa giải 2019-2020 vừa qua.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm