Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc

Mưa lớn nhiều ngày gây ra lũ lụt ở Hàn Quốc đã buộc hơn 1.000 người rời khỏi nhà của họ, ít nhất 13 người thiệt mạng và 13 người mất tích, chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ ba.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 04/08/2020 16:54

Chính phủ Hàn Quốc cung cấp thông tin này hôm thứ ba. Các trường hợp thiệt mạng là do lở đất và nhiều phương tiện bị nước cuốn trôi.

Gần đây nhất, sáu trường hợp tử vong được báo cáo ở Pyeongtaek và Gapyeong, đều thuộc tỉnh Gyeonggi, khi lở đất nhấn chìm một khu vực làm việc tạm thời và nơi trú ngụ trên núi. Sáu người được báo cáo mất tích, trong đó có một người đàn ông ngoài 60 tuổi bị nước cuốn trôi khi lái xe tải ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong.

Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc-1

 

Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc-2

 

Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc-3

 

Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc-4

 

Lũ lụt kéo theo thiệt hại lớn tại Hàn Quốc-5

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau những ngày lũ lớn. Ảnh: Yonhap News.

Nhiều quan chức về ứng phó thảm họa nước này cho biết hơn 5.751 ha đất nông nghiệp chìm sâu trong nước và nhiều khu vực tại các đường cao tốc và cầu chính ở thủ đô Seoul cũng bị ngập nặng.

Tổng thống Moon Jae-in đã lên lịch tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ ba, sau khi ông kêu gọi các nhà chức trách trung ương và khu vực thực hiện các nỗ lực toàn diện để ngăn chặn không để xảy ra thêm các trường hợp thương vong.

Trong một cuộc họp nội các trước đó, Thủ tướng Chung Sye-kyun đã ra lệnh cho cơ quan thảm họa xem xét tuyên bố các khu vực bị thiệt hại là khu vực thảm họa đặc biệt.

Thiệt hại về tài sản tiếp tục gia tăng, khi 1.483 cơ sở tư nhân và 1.485 cơ sở công cộng chịu thiệt hại từ trận mưa lũ nặng nề lần này.

Nhiều hệ thống hạ tầng công cộng, như đường, cầu, đường sắt và hồ chứa nước cũng bị phá hủy.

Nhà chức trách đã triển khai hơn 25.000 cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, cùng các tình nguyện viên tới hỗ trợ khôi phục đi lại tại các nơi hệ thống hạ tầng bị thiệt hại.

Ở Seoul, hầu hết các con đường ven sông bị hạn chế đi lại khi mực nước dâng cao đã cho phép di chuyển trở lại, ngoại trừ cầu Jamsu, nối liền phần phía nam và phía bắc của thủ đô.

Ở nước láng giềng Triều Tiên, truyền thông nhà nước Hàn Quốc cũng cảnh báo về việc lũ lụt có thể xảy ra và một số khu vực nước này cũng đang trải qua mưa lớn.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm