Luka Doncic làm điều không tưởng ở tuổi 21: Vẫn kịp lập thêm một kỷ lục mới bất chấp phải rời sân sớm do chấn thương

Luka Doncic đang đưa người hâm mộ NBA đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác về những kỷ lục mà anh thiết lập được kể cả khi thi đấu với chấn thương.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 22/08/2020 16:25

Trong trận đấu mới kết thúc vào sáng ngày 22/8 (giờ Việt Nam), Dallas Mavericks dù phải chấp nhận thất bại 122-130 trước Los Angeles Clippers nhưng hậu vệ dẫn bóng tài năng của họ, Luka Doncic, tiếp tục ghi tên mình vào những trang sử của NBA.

Dù phải rời sân sau khi gặp phải chấn thương cổ chân nhưng Luka Doncic vẫn kịp "bỏ túi" một triple-double với 13 điểm, 10 rebounds, 10 assists. Đây là lần đầu tiên có một cầu thủ khoác áo Dallas Mavericks có được triple-double tại NBA Playoffs.

Luka Doncic làm điều không tưởng ở tuổi 21: Vẫn kịp lập thêm một kỷ lục mới bất chấp phải rời sân sớm do chấn thương-1

Luka Doncic làm điều không tưởng ở tuổi 21: Vẫn kịp lập thêm một kỷ lục mới bất chấp phải rời sân sớm do chấn thương-2

Người gần với thành tích này nhất là huyền thoại Dirk Nowitzki với 16 điểm, 15 rebounds và 9 assists trong trận đấu với Sacramento Kings vào năm 2003.

Không chỉ làm được điều mà tiền bối Dirk Nowitzki chưa thể làm khi còn khoác áo Dallas Mavericks, Luka Doncic còn trở thành cầu thủ trẻ thứ 3 trong lịch sử NBA có được triple-double tại NBA Playoffs khi mới chỉ 21 tuổi, 175 ngày. Hai người có được thành tích này trước anh là LeBron James (21 tuổi, 113 ngày) và Magic Johnson (20 tuổi).

Trước đó, Luka Doncic cũng đã vượt qua thành tích của Kareem Abdul-Jabbar, người nắm giữ kỷ lục ghi được nhiều điểm nhất sau hai trận đấu Playoffs đầu tiên (69 điểm), với việc sở hữu tới 70 điểm. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều điểm nhất trong trận đấu Playoffs đầu tiên trong sự nghiệp (42 điểm), vượt mặt cố tuyển thủ John Williamson từng thi đấu cho New Jersey Nets (tiền thân của Brooklyn Nets ngày nay).

Luka Doncic làm điều không tưởng ở tuổi 21: Vẫn kịp lập thêm một kỷ lục mới bất chấp phải rời sân sớm do chấn thương-3

Ở tầm tuổi của Luka, chỉ có hai người từng có được triple-double tại NBA Playoffs là Magic Johnson và LeBron James.

Tính đến nay, khi mới chỉ trải qua ba trận đấu trong series Bo7 đối đầu với Los Angeles Clippers nhưng Luka Doncic đã thiết lập ba kỷ lục mới bao gồm ghi nhiều điểm nhất ở trận Playoffs đầu tiên, ghi nhiều điểm nhất sau hai trận Playoffs đầu và là cầu thủ Dallas Mavericks đầu tiên có được triple-double tại NBA Playoffs.

Tuy vậy, tình hình chấn thương của Luka vẫn đang là điều được những cổ động viên quan tâm hơn cả. Rất may cho "Kỳ Lân", Luka Doncic đã xác nhận đây chỉ là một chấn thương nhẹ và anh cũng sẽ được chụp cắt lớp MRI để kiểm tra kỹ càng hơn.

"Đó chỉ là một chấn thương nhẹ. Cũng may là tôi bị ở chân trái. Tôi sẽ chờ xem kết quả kiểm tra vào ngày mai ra sao", Luka Doncic trấn an người hâm mộ về chấn thương cổ chân của mình.

Dù mới chỉ tham gia thi đấu tại NBA từ năm 2018 đến nay nhưng Luka Doncic đang sở hữu những thành tích mà các các cầu thủ chơi lâu năm tại đây cũng chưa thể đạt được. Ghi tên mình vào NBA All-Star 2020, dẫn dắt Dallas Mavericks quay lại Playoffs sau ba năm vắng bóng cùng với việc xô đổ và thiết lập vô số kỷ lục khác, "Luka Magic" đang trở thành biểu tượng của đội chủ sân American Airlines Center.

Người hâm mộ Dallas Mavericks đang hi vọng anh mau chóng bình phục chấn thương để đưa đội bóng tiến sâu tại Playoffs cũng như thiết lập những kỷ lục mới cho riêng mình.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm