Lý Nhã Kỳ: 'Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch'

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, Lý Nhã Kỳ tiết lộ, hình ảnh chị “chân lấm tay bùn” khi đi làm nông đều là có mục đích.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 28/07/2020 11:33

Ngay cả khi tôi ngồi ở nhà thì tin đồn vẫn xuất hiện

+ Bộ phim chị làm nhà sản xuất "bất đắc dĩ" hợp tác cùng sao Hàn – Han Jae Suk đã tiến triển đến đâu, bao giờ thì chị sẽ cho ra mắt?

- Theo lịch thì bộ phim dự kiến sẽ ra rạp ngày 24/7. Thế nhưng tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, dẫn đến sự khó khăn về tài chính nên mọi người thắt chặt chi tiêu với những khoản chỉ mang tính chất giải trí tinh thần. Nỗi âu lo về dịch vẫn còn đó khi chúng ta vẫn chưa có vắc-xin phòng chống, khán giả vẫn chưa trở lại với thói quen đến rạp thưởng thức phim như một nhu cầu thường xuyên như trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Vì những lý do đó, chúng tôi quyết định dời chiếu "Bí mật thiện đường" vào một thời điểm tốt hơn.

Lý Nhã Kỳ: Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch-1

Lý Nhã Kỳ

+ Chị có tự tin bộ phim này của mình sẽ thành công?

- Tôi đã có kinh nghiệm khi đầu tư phim ở thị trường quốc tế ở các năm trước và khá thành công. Với "Bí mật thiên đường", tôi dùng hoàn toàn vốn của mình để đầu tư mà không bị chi phối bởi các cổ đông hay nhà tài trợ nào. Cũng bởi vậy, tôi sẵn sàng đầu tư tài chính để làm cho bộ phim trở nên tốt nhất có thể và không ngại ra mắt trễ. Còn việc phim thành công hay không còn phụ thuộc vào sự đón nhận, ủng hộ của khán giả.

Lý Nhã Kỳ: Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch-2

"Người ta nói tôi có số thị phi! Ngay cả khi tôi ngồi ở nhà thì tin đồn vẫn xuất hiện. Nhưng, tôi quen rồi! Tôi không phải nghệ sĩ mới vào nghề để bị sốc bởi những tin đồn nữa".

+ Người ta nói, Lý Nhã Kỳ số thị phi vây bủa, chị nghĩ sao về điều này?

- Người ta nói tôi có số thị phi! Ngay cả khi tôi ngồi ở nhà thì tin đồn vẫn xuất hiện. Nhưng, tôi quen rồi! Tôi không phải nghệ sĩ mới vào nghề để bị sốc bởi những tin đồn nữa. Hơn 10 năm sống trong nghề, tôi đã quen với áp lực làm người của công chúng.

Tôi luôn trân trọng những giá trị hiện hữu trong cuộc sống. Tôi muốn, ngày hôm nay mình được sống thì hãy hết mình với những giá trị làm được cho bản thân, cho gia đình... Vì thế, một khi muốn làm gì thì hãy theo đuổi tới cùng, đừng ngại ngần, lo lắng.

Lý Nhã Kỳ: Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch-3

Lý Nhã Kỳ tìm được niềm vui khi làm vườn

+ Lý Nhã Kỳ được nhiều người biết đến chịu chi về đồ hiệu nhưng chị lại khiến khán giả bất ngờ khi rất giản dị trong việc "làm nông" trong những ngày nghỉ dịch Covid-19, vậy việc "làm nông" này mang cho chị những gì thú vị?

- Tôi thích cuộc sống này. Tôi chẳng quan tâm việc da mình có bị đen đi không, mặc đồ quê mùa thế nào. Với tôi, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân, ăn những nông sản tự tay trồng, cảm giác rất tuyệt vời.

Làm vườn không chỉ giúp tôi nghỉ ngơi thư giãn mà còn có nhiều thực phẩm organic để tặng người thân, bạn bè.

Tôi thích câu nói "làm vườn không chỉ là chăm cây mà còn là chăm sóc và nuôi dưỡng tâm hồn mình". Chỉ những người yêu thích việc làm vườn và yêu thích thiên nhiên mới hiểu được giá trị của một khu vườn lẫn giá trị của cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ: Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch-4

"Tôi chẳng quan tâm việc da mình có bị đen đi không, mặc đồ quê mùa thế nào. Với tôi, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân, ăn những nông sản tự tay trồng, cảm giác rất tuyệt vời".

+ Một Lý Nhã Kỳ sang trọng về hình ảnh, các bữa tiệc xa hoa bên các sao thế giới và một bên là Lý Nhã Kỳ giản dị trong việc "làm nông", vậy đâu mới là tính cách thật của chị?

- Tất cả đều làm nên con người tôi. Sau thảm đỏ hào nhoáng và ánh đèn sân khấu nhộn nhịp của showbiz, tôi thấy có một nguồn năng lượng sống tràn đầy và tích cực khi được làm nông.

Tôi vừa làm khu nghỉ dưỡng vừa trồng rau củ sạch khi ở Đà Lạt, còn lúc về nông trại tại Vũng Tàu, tôi chăm chút cho đám sầu riêng, bơ, chôm chôm, măng cụt và các loại trái cây bốn mùa khác.

Khi làm nông, tôi chẳng quan tâm việc da mình có bị đen đi không hay mặc đồ quê mùa thế nào. Với tôi, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân, được ăn những nông sản sạch do mình tự tay trồng là cảm giác rất tuyệt vời.

Lý Nhã Kỳ: Tôi chân lấm tay bùn cũng là có kế hoạch-5

"Một điều chắc chắn, người phụ nữ có thành công đến mấy cũng cần một tổ ấm để làm chỗ dựa cho mình"

Sau khi đổ vỡ, tôi đã tìm nhiều cách bước qua khó khăn

+ Gắn bó với một người tưởng rằng là tri kỉ hết đời cuối cùng đến thời điểm đổ vỡ, chị đã đi qua cảm xúc chơi vơi đó bằng cách nào?

- Với tôi, mối tình 9 năm đọng lại cho tôi cảm giác có vui buồn, hạnh phúc, một cảm giác tôi từng nghĩ đến nhiều vai trò khác nhau và được sống với điều đó.

Vai trò vừa là một người bạn, vừa là một người yêu, người tri kỷ,... có rất nhiều cảm giác mà cuộc tình đó mang lại. Tôi nghĩ nó cũng là trang sách đẹp chứ không hề xấu. Chuyện này cũng đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại nữa.

+ Sau khi chia tay mối tình kéo dài 9 năm, chị còn niềm tin vào tình yêu?

- Một điều chắc chắn, người phụ nữ có thành công đến mấy cũng cần một tổ ấm để làm chỗ dựa cho mình. Bản thân tôi cũng vậy. Tuy nhiên, chuyện tình cảm không phải muốn được là được, tôi muốn mọi thứ phải thật tự nhiên.

Hy vọng rằng, trong tương lai, người hâm mộ sẽ chúc phúc nếu tôi tìm được hạnh phúc của đời mình.

+ Người đàn ông như thế nào sẽ khiến chị cảm thấy thú vị và gắn bó?

- Những người ở độ tuổi chín chắn thường không cần dùng những lời hoa mỹ để bộc lộ cảm xúc với người đối diện. Lời tỏ tình thẳng thắn và chân thành có thể là khởi đầu tốt để bắt đầu tình yêu.

Nhiều người đồng thuận quan điểm phụ nữ thành đạt, giàu có, lại có nhan sắc thì hiển nhiên có được một mối tình thật đẹp và lãng mạn.

Riêng tôi thấy đó là một đòi hỏi quá lớn. Hạnh phúc không tự đến mà người ta phải mưu cầu nó, từ sự cố gắng, vun đắp và cả hy sinh...

Tình duyên không thể cưỡng cầu, không thể vì phải có nó mà sốt ruột rồi hành xử sai với bản thân. Nên cũng không vì thiếu nó mà thấy cuộc sống không trọn vẹn.

Với tôi, mỗi tối được ngủ thật ngon rồi bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng an nhàn bên người thân cũng mang đến hạnh phúc trọn vẹn.

+ Nổi tiếng, xinh đẹp và giàu có, chị có nghĩ cuộc đời cho chị quá nhiều thứ nên đường tình sẽ khó trọn vẹn?

- Những người phụ nữ độc lập, thành đạt bản thân họ luôn nghĩ mình không cần ai cả. Sự độc lập bao giờ cũng kèm theo tài chính, và khi có sức mạnh tài chính, họ bắt đầu bất cần. Nếu khi bị phụ thuộc, họ phải nũng nịu với người đàn ông của mình mỗi khi cần mua sắm, khi muốn đổi xe… thì nếu đã nắm trong tay tiền bạc, họ chẳng cần làm điều đó nữa. Đó là lý do mẫu phụ nữ thành đạt độc lập đường tình khó trọn vẹn.

Sau khi đổ vỡ, tôi đã tìm nhiều cách bước qua khó khăn, vứt bỏ áp lực bằng cách cân bằng cuộc sống với thiên nhiên, bạn bè.

Tôi vừa đón tuổi mới bên gia đình, bạn bè - những người thân yêu nhất, nghe những lời chúc từ họ. Thật ấm áp. Càng trưởng thành, tôi tập suy nghĩ đơn giản hơn, thấu hiểu nhiều hơn để biết chấp nhận những sự thật không thể thay đổi.

+ Dự định sắp tới của chị là gì?

- Sau dịch Covid-19, tôi thấy có những lĩnh vực sẽ sống mãi, điển hình là y tế. Nên bây giờ tôi đầu tư nhiều cho y tế, xuất khẩu khẩu trang, găng tay... đây là những thứ quốc tế đang cần và cũng giúp nhân viên của mình có kinh tế ổn định trong mùa dịch.

Thứ hai là lương thực thực phẩm, vì đây là yếu tố tất yếu trong cuộc sống. Tôi đã đầu tư lĩnh vực nông nghiệp sạch, nó cũng là một phần sở thích của tôi nhưng cũng là phần tôi thấy cơ hội đầu tư thịnh hành và xu hướng trong thời kỳ bây giờ. Vì vậy, cái chân lấm tay bùn của tôi cũng là có kế hoạch.

+ Cảm ơn Lý Nhã Kỳ về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm