Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra

Cách đây 1 năm, em B. T. H. (SN 2005, TP. Uông Bí, Quảng Ninh) ngã trong sân và bị xe máy đổ đè vào người, gương xe vỡ găm vào đầu gối phải nhưng không hề biết.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 28/09/2020 15:40
Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm mới phát hiện ra-1

Mảnh gương vỡ sau khi được gắp ra.

Bệnh nhân không được đưa đến viện xử lý mà tự rửa vết thương tại nhà. Khoảng 1 tháng nay bệnh nhân thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu, đặc biệt đau tăng khi đi lại nhiều, vận động mạnh mới được mẹ đưa đi khám tại Trung tâm Y tế Phường Vàng Danh và chuyển Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Bệnh nhân được tiếp nhận trong tình trạng đầu gối phải có khối nổi gồ lên mặt da khoảng 1 cm, ấn vào đau chói, xung quanh có vết bầm tím. Hình ảnh chụp X-quang đầu gối phải cho thấy có dị vật dưới da. Với tiền sử bị xe đổ vào người gây chấn thương trước đó, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán còn dị vật sau chấn thương gối phải và được chỉ định làm tiểu phẫu lấy bỏ dị vật.

Sau tiểu phẫu, dị vật là mảnh gương vỡ, kích thước 0,6x1cm đã được lấy bỏ ra khỏi đầu gối phải cho bệnh nhân. Theo thông tin từ gia đình, dị vật đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 1,5 cm.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo khi bị tai nạn có vết thương bẩn dính bùn, đất hoặc các vật thể lạ bám vào vết thương, đặc biệt là có dị vật sắc nhọn như mảnh gương, kính, mạt sắt, kim loại… người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được làm sạch vết thương đúng cách và lấy bỏ hoàn toàn dị vật, tránh các biến chứng như nhiễm trùng, áp xe, đau kéo dài.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm