MC Miss Universe không công bố nhầm giải Quốc phục

Ban tổ chức khẳng định MC Steve Harvey không sai khi công bố Philippines thắng giải Quốc phục dù người đẹp Malaysia tin rằng mình đoạt giải.

Theo Ngoisao | Thứ hai, 09/12/2019 18:30

Đêm chung kết Miss Universe 2019 xảy ra sự cố gây bối rối trong phần trao giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Giải thưởng này do khán giả bình chọn thông qua mạng xã hội. MC Steve Harvey nhìn màn hình nhắc kịch bản và xướng tên người chiến thắng là Philippines. Tuy nhiên, người đẹp Malaysia mặc quốc phục đứng sẵn trên sân khấu và nói rằng cô mới là thí sinh đoạt giải. Giải thưởng phụ này sau đó được trao cho Malaysia và MC Steve hứng chịu sự chỉ trích của khán giả vì mắc lỗi nhầm lẫn giống như tại Miss Universe 2015.

MC Miss Universe không công bố nhầm giải Quốc phục-1

Hoa hậu Malaysia (phải) nói cô là người thắng giải Quốc phục trong khi màn hình sân khấu chiếu hình ảnh Hoa hậu Philippines.

Tuy nhiên, sau đêm chung kết, ban tổ chức Miss Universe ra thông báo chính thức trên Twitter khẳng định người đẹp Philippines thực sự là người chiến thắng phần thi này. "Steve Harvey đã công bố đúng. Hoa hậu Hoàn vũ Philippines, Gazini Ganados, là người chiến thắng phần thi Trang phục dân tộc. Chúc mừng Gazini Ganados!", thông cáo ghi.

Ban tổ chức cũng giải thích một cách ngắn gọn lý do người đẹp Malaysia mặc quốc phục bước ra sân khấu khi đó: "Như một phần của chương trình phát sóng, chúng tôi cũng muốn giới thiệu quốc phục của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia, Shweta Sekhon. Ở đây không có lỗi của Steve Harvey, người nhắc chương trình và nhà sản xuất".

Tuy nhiên, lý do ban tổ chức chương trình giới thiệu quốc phục của Malaysia đúng thời điểm trao giải cho Philippines vẫn gây khó hiểu. Một câu hỏi khác là tại sao hoa hậu Philippines không mặc trang phục thắng giải bước ra sân khấu? Nhiều người cho rằng Miss Philippines không kịp thay bộ quốc phục nên bị Miss Malaysia "chiếm sóng".

MC Miss Universe không công bố nhầm giải Quốc phục-2

Tổ chức Miss Universe khẳng định Hoa hậu Philippines mới là người thắng giải quốc phục. Trang phục của Gazini Ganados lấy cảm hứng từ hình ảnh chim đại bàng - quốc điểu của Philippines.

Steve Harvey rõ ràng rất bất ngờ khi ông thấy người đẹp Malaysia đứng cạnh và khẳng định cô thắng giải. Ở khoảnh khắc đó, MC 67 tuổi đã thanh minh: "Tôi đọc theo màn hình nhắc lời thôi. Họ lại giở trò đùa này ra nữa sao? Đây là điều họ từng làm với tôi vào năm 2015".

Trước vụ lùm xùm này, giám đốc quốc gia của Hoa hậu Hoàn vũ Malaysia phát biểu cô rất thất vọng vì bị tước lại giải thưởng. Cô khẳng định trong khi chung kết diễn ra, thí sinh Malaysia được nhân viên của chương trình gọi vào thay đồ để giới thiệu trên sân khấu Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đó là lý do Shweta đã mặc quốc phục và bước ra sân khấu. Khi đại diện Malaysia chất vấn bà Paula - chủ tịch Miss Unviverse, bà giải thích rằng nhân viên chương trình thích bộ đồ của hoa hậu Malaysia nên đã bảo cô thay trang phục bước ra. Tuy nhiên, lời giải thích này không được phía Malaysia chấp nhận.

Sự nhầm lẫn này khiến cho người dân Philippines lẫn Malaysia đều hoang mang và bức xúc. Hàng nghìn bình luận trên mạng xã hội chỉ trích ban tổ chức Miss Universe làm việc thiếu chuyên nghiệp, gây tổn thương đến hoa hậu của cả hai quốc gia. Người đẹp Philippines thắng giải nhưng không có được giây phút vinh danh trên sân khấu và giới thiệu quốc phục đến hàng triệu khán giả. Trong khi đó, người đẹp Malaysia nhận giải nhưng cuối cùng phải trả lại.

Chung kết Miss Universe 2019 diễn ra tại studio Tyler Perry ở thành phố Atlanta, Mỹ, tối 8/12 (sáng nay theo giờ Hà Nội). Người đẹp Nam Phi, Zozibini Tunzi, giành ngôi vị hoa hậu. Đại diện của Việt Nam, Á hậu Hoàng Thùy vào Top 20.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm