MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu

"Nga thích đàn ông tài giỏi, thông minh, có đam mê riêng và có chí tiến thủ. Họ biết mình có lý tưởng và muốn làm gì trong tương lai", Quỳnh Nga chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 06/12/2020 12:03

Trước khi được biết đến là một BTV trẻ tuổi nhiều triển vọng Trung tâm tin tức VTV24, Quỳnh Nga từng là một "đối thủ" nặng kí trong các cuộc thi nhan sắc.

Cô từng lọt Top 10 Miss World Vietnam 2019 cùng giải phụ Người đẹp truyền thông, giành ngôi Á khôi Sinh viên Việt Nam 2017 và giải Hoa khôi tài năng Ngoại thương 2015.

Hiện tại, cô cũng đang là đại diện chính thức của Việt Nam được cử tham dự cuộc thi Miss Charm International sẽ tổ chức trong thời gian sắp tới.

Quỳnh Nga cho biết trong cuộc sống, điều có ý nghĩa nhất với cô chính là sự trải nghiệm và những bài học, chứ không phải là thành công hay tiền bạc.

Chính bởi vậy mà việc chinh phục những cuộc thi nhan sắc, hay những nỗ lực hết mình với công việc truyền hình, cũng là cách để Nga thực hiện điều dó.

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-1

Sắp tới Quỳnh Nga sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Charm International

Năm hai đại học mới bắt đầu biết đánh son

- Từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc, cũng đạt những thứ hạng cao, tại sao Nga không chọn con đường showbiz mà lại chọn làm BTV truyền hình?

Nga nghĩ công việc nào cũng có điều thú vị và áp lực riêng. Vấn đề là mình hợp với cái gì thôi. Cá nhân Nga thấy mình hợp với công việc truyền hình.

Nga luôn muốn nhìn thấy sự thay đổi của bản thân. Mong mỗi ngày đều được học hỏi và tiếp xúc với những kiến thức mới, những con người mới.

- Vậy lý do Nga đến với những cuộc thi nhan sắc là gì?

Thú thật ngày xưa Nga khác bây giờ nhiều lắm, chỉ biết học thôi chẳng biết gì. Mắt thì đeo kính, không biết make-up, lên năm thứ 2 đại học mới biết đánh son. Ăn mặc thì như con trai ấy.

Sang năm 3 đại học thì trường tổ chức thi hoa khôi, Nga cũng chẳng quan tâm đâu nhưng các bạn lấy tờ đơn đập trước mặt bảo điền vào đây rồi đi thi đi.

Lúc ấy, Nga nghĩ đi thi cho vui thôi mà đúng là vui thật. Trước kia nếu không đi học, Nga chỉ tham gia vào một số câu lạc bộ trong trường, khá thu mình và tự ti với bản thân.

Đến khi tham gia các cuộc thi nhan sắc, Nga khám phá ra nhiều năng lực, phát hiện ra nhiều điểm mạnh của bản thân. Nga thấy mình có khả năng giao tiếp, thuyết trình.

Nga thấy các cuộc thi nhan sắc không chỉ đem lại cho mình các giải thưởng mà còn cho mình cơ hội học hỏi những điều mình chưa từng biết, và cơ hội được làm những công việc cống hiến cho cộng đồng.

Mỗi lần tham gia các cuộc thi, Nga lại thấy bản thân mình trưởng thành hơn. Mà thật sự mà ở các cuộc thi sau, người thân và bạn bè cũng cảm nhận về Nga như vậy.

Sắp tới Nga sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Charm International. Đáng lẽ cuộc thi tổ chức rồi nhưng vì vướng dịch nên phải hoãn. Đây sẽ là một thử thách lớn hơn nữa cho Nga so với các cuộc thi trong nước trước đó từng tham dự.

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-2

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-3

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-4

- Trước kia VTV24 có nữ BTV rất được chú ý là Thuỵ Vân và Ngọc Trinh. Cả hai chị ấy đều có cuộc sống giàu có, sang chảnh, ngập tràn hàng hiệu... Cũng cống hiến trong môi trường đó, Quỳnh Nga có ao ước một cuộc sống giống như vậy không?

Nga ngưỡng mộ các chị nhưng chủ yếu là về khả năng vì các chị rất giỏi. Có thể sau này, khi mức thu nhập tăng lên, Nga cũng sẽ chú trọng đến việc lựa chọn những món đồ đẹp có giá trị cao, khiến bản thân được đẹp lên như các chị.

Hiện tại, Nga muốn đầu tư lại cho bản thân. Học thêm một cái gì đó, đi du lịch để trải nghiệm hoặc đi giải trí với bạn bè cũng là một cách đầu tư cho bản thân. Vì công việc mệt mỏi quá cũng nên cho bản thân một khoảng thời gian thư giãn.

- Vậy là Nga không thích cuộc sống giàu có sang chảnh như mong muốn của rất nhiều cô gái khác độ tuổi như bạn?

Bản thân Nga muốn cuộc sống giàu có trải nghiệm hơn là giàu có vật chất. Nga cũng thích sau này có nhiều tiền, nhưng mà để sử dụng cho những trải nghiệm riêng, học hỏi thêm nhiều thứ thú vị.

- Nga nghĩ sao về ý kiến hiện nay những BTV được khán giả quan tâm nhiều đến ngoại hình hơn cả chuyên môn?

Đó cũng là ưu điểm cuốn hút người ta ở ấn tượng ban đầu, tiếp tục theo dõi. Nhưng với những khán giả thật sự của chương trình, thì họ chỉ xem nội dung thôi.

Bên Nga khi lên hình, BTV còn không được phép ăn mặc loè loẹt hay lộng lẫy quá, để khán giả tập trung xem và nghe tin tức thôi.

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-5

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-6

 

Người đàn ông hấp dẫn khi họ có chí tiến thủ

- Gia đình có ủng hộ Nga trong công việc này?

Nga là con gái duy nhất trong nhà nên bố mẹ và các anh cũng có sự cưng chiều nhất định. Thi thoảng thấy vất vả cũng thương, bảo sắp xếp lại công việc một chút cho đỡ mệt mỏi chứ không phản đối gì. Nhìn chung rất ủng hộ con.

- Ai trong gia đình là người có ảnh hưởng nhiều đến bạn?

Lúc nào Nga cũng ngưỡng mộ mẹ. Mẹ Nga hiện đang làm kinh doanh cùng với bố. Trong mắt Nga mẹ là một người rất giỏi giang, có nhiều tính cách mà Nga muốn học theo.

Mẹ đã muốn làm cái gì thì sẽ quyết tâm đến cùng. Nhưng dù công việc có bận rộn đến đâu mà cũng vẫn chăm sóc gia đình rất chỉn chu.

Vì lo Nga ăn uống thất thường không đảm bảo nên sáng nào mẹ cũng nấu cơm bỏ vào hộp cho Nga xách theo mang đến Đài để trưa ăn.

Buổi tối dù thế nào mẹ cũng chờ mọi người về quây quần để ăn cơm. Mẹ gần như là người kết nối mọi người trong gia đình với nhau.

- Xinh đẹp và giỏi giang thế, chắc hẳn có nhiều người đàn ông muốn đưa đón theo đuổi Nga lắm?

Nga vẫn lủi thủi đi cà phê, muốn đi đâu vẫn tự gọi taxi. Bản thân Nga nghĩ là nếu không yêu đương gì thì mình cứ tự lập thôi. Nga quen tự làm mọi thứ.

Sau này có người yêu, Nga cũng không đòi hỏi anh ấy phải kè kè bên cạnh chăm sóc các thứ. Ai cũng có cuộc sống riêng. Chỉ cần biết cảm thông và chia sẻ với nhau. Quan trọng nhất là chân thành.

Còn hiện tại Nga chỉ muốn phát triển bản thân, nên chưa nghĩ đến việc yêu đương hay cưới xin gì cả.

MC xinh đẹp của Chuyển động 24h: Vẫn lủi thủi cà phê một mình, tiếp tục thi hoa hậu-7

- Nga thích những người đàn ông như thế nào?

Nga thích đàn ông tài giỏi, thông minh, có đam mê riêng và có chí tiến thủ. Họ biết mình có lý tưởng và muốn làm gì trong tương lai.

Những người đàn ông như thế khiến mình cảm thấy rất quyến rũ.

- Nếu đó là một người chân thành, thông minh có chí... nhưng không có tiền thì sao?

Nga nghĩ nếu người ta thông minh, có chí tiến thủ thì chắc chắn sau này người ta sẽ làm nên chuyện. Quan trọng là người ta biết mình muốn gì và quyết tâm thực hiện nó. Sau này chắc chắn người ta sẽ có tương lai.

Còn chuyện tiền bạc Nga nghĩ không phải vấn đề quá quan trọng. Nga còn trẻ, Nga cũng vẫn tự lập và sử dụng tiền mình tự kiếm ra mà.

- Nga nghĩ mình là một người phụ nữ như thế nào?

Độc lập, lì và hơi bướng.

- Ứng xử nào của người khác khiến Nga không chấp nhận được?

Chắc đó là sự thiếu chân thành.

- Còn điều ghét nhất trong cuộc sống?

Nga nghĩ đó là sự bất hiếu.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm