MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết

MC Thành Trung cay đắng thú nhận rằng từng lấn sân kinh doanh nhà hàng và đã thất bại vì cứ mãi dựa vào người khác.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 05/12/2020 00:42

Tập 5 của chương trình truyền hình Cơ hội cho ai có sự góp mặt của MC Thành Trung trong vai trò người dẫn dắt. Trong tập này, 6 vị sếp quyền lực, đại diện cho 6 công ty - tập đoàn lớn sẽ ngồi ghế nóng để tìm kiếm ứng viên tiềm năng về làm việc cho đơn vị của mình.

2 thí sinh đối mặt với các sếp ở tập này gồm Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết-1

Ngọc Dũng.

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết-2

Minh Tuấn.

Theo dòng cảm hứng từ chủ để Khởi nghiệp, MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ từng khởi nghiệp thất bại. Thông qua đó, nam MC có những lời khuyên chân thành dành cho giới trẻ: "Bản thân tôi cũng đã có khởi nghiệp, cũng đã làm nhà hàng và cũng đã thất bại. Thất bại ở chỗ thiếu hiểu biết. Có một sự thật là làm ăn mà dựa vào người khác, chúng ta rất khó thành công. Quan điểm của tôi là nếu làm cái gì bản thân mình phải có chuyên môn trước. Tôi sẽ không làm bất cứ cái gì mà tôi không biết nữa. Dù cho tôi gặp được một người rất giỏi, nhưng tôi cũng sẽ không dám. Vì không biết thì rất khó để quản lý cùng.

Những bạn trẻ gia đình có điều kiện thì rất thích khởi nghiệp. Bởi tâm lý của các bạn là làm chủ thì sướng hơn, nhàn hơn. Nhưng tôi xin nói là làm chủ vất vả hơn. Những bạn không có điều kiện thì rất sợ khởi nghiệp, bởi vì sợ không có vốn. Và sợ nhất là phải gánh một khoản nợ. Thử nghĩ đi làm khoảng 3 đến 5 năm mà chỉ để trả nợ thì mất đi động lực trong công việc. Thế nên, tôi có lời khuyên cho các bạn rằng hãy làm đúng sức, đúng điều kiện gia đình mình, để nếu thành công thì tốt, nếu thất bại chúng ta vẫn có thể bắt đầu ở một con đường khác".

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết-3

 

MC Thành Trung lần đầu chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp thất bại vì thiếu hiểu biết-4

MC Thành Trung.

Trước đó, Thành Trung cũng từng kể về thời mới chập chững làm nghề: "Trước khi bén duyên với nghề MC, công việc đầu tiên tôi làm liên quan đến võ thuật. Vì thi đấu cho công an nhân nhân sẽ có lương. Công việc tiếp theo là đạo diễn, viết kịch bản và diễn vai quần chúng khi tôi chưa đi học chuyên nghiệp. Từ những năm 1999 đến 2002, tôi thường được các đơn vị mời viết kịch bản, đạo diễn, các tiểu phẩm liên quan đến doanh nghiệp. Sau này, một công việc khác tôi từng làm được vài tháng, đó là tiếp thị chè. Phải nói là tôi kiếm tiền từ rất sớm. Tôi trân trọng đồng tiền, nhưng không yêu nó. Khi người ta yêu cái gì, người ta sẽ không muốn chia sẻ nó cho ai cả. Vì thế, tôi trân trọng đồng tiền để sử dụng đúng cách".

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm