Mike Tyson: Chúng ta cần cảm ơn những võ sĩ như Youtuber Jake Paul vì đã giúp boxing lấy lại vị thế trước UFC

"Tay đấm thép" Mike Tyson cho rằng sự xuất hiện của những nhân vật có ảnh hưởng như Jake Paul giúp quyền Anh được chú ý nhiều hơn.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 30/11/2020 01:44

Sự kiện tái xuất của Mike Tyson vào ngày 29/11 chứng kiến sự xuất hiện của Jake Paul. Tay đấm 23 tuổi người Mỹ có hơn 20 triệu người đăng ký trên Youtube và là ngôi sao trên MXH. Dù nhiều fan hâm mộ lo ngại chất lượng chuyên môn Jake đem lại nhưng "Tay đấm thép" lại có suy nghĩ khác. Ông cho rằng chính những cái tên được chú ý như Jake đem lại sức hút trở lại cho boxing trước sự lấn lướt tới từ UFC.

"Tôi không biết sự tồn tại của Jake cho đến khi con trai tôi tiết lộ muốn đấu với anh ta trong tương lai. Tôi nói, 'Con muốn đấu với ai cơ? Anh ta á? Thôi nào'. Hóa ra, anh ta là một ngôi sao lớn. Ai cũng biết cậu ta là ai và tôi thấy hạnh phúc khi được đấu chung ngày với cậu ta".

Mike Tyson: Chúng ta cần cảm ơn những võ sĩ như Youtuber Jake Paul vì đã giúp boxing lấy lại vị thế trước UFC-1

Mike Tyson cùng Youtuber Jake Paul

Mike nói thêm: "Tôi nghĩ nên dành cho những người như Jake sự tôn trọng. Họ nên được trao những chiếc đai vì đã giúp môn này sống lại. Boxing đang chết dần và UFC đã đá đít chúng ta suất những năm qua. Và giờ chúng ta có một Youtuber với 25 triệu người xem. Boxing đang trở lại. Cảm ơn những tay đấm Youtube".

Trong năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, hàng loạt sự kiện lớn tại làng quyền Anh bị hoãn lại. Phía đối diện, UFC vẫn đấu đều đặn và gây chú ý với những màn xuất hiện của Israel Adesanya, Khabib Nurmagomedov và sắp tới là Conor McGregor. Theo Mike, boxing lúc này cần thêm những tay đấm ngôi sao.

Mike Tyson: Chúng ta cần cảm ơn những võ sĩ như Youtuber Jake Paul vì đã giúp boxing lấy lại vị thế trước UFC-2

Mike Tyson trong trận đấu với Roy Jones.

"Tôi cho rằng càng nhiều người chơi quyền Anh, môn này sẽ càng lớn mạnh. Boxing vốn đã chịu ảnh hưởng không nhỏ khi UFC xuất hiện", Mike Tyson nói thêm.

Trong trận đấu vào ngày 29/11, Jake đã không gặp khó khăn để hạ knock-out đối thủ Nate Robinson ở hiệp 2. Bên cạnh Jake, người anh trai Logan cũng là võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp. Logan thậm chí có 22 triệu người đăng ký trên Youtube.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm