HLV Rafael Cordeiro: Mike Tyson tiến bộ không ngừng, đủ sức tranh đai cùng Anthony Joshua và Tyson Fury

Theo HLV Rafael Cordeiro, người trực tiếp hỗ trợ Mike Tyson trong 6 tháng qua, "Tay đấm thép" đủ sức để tranh đai vô địch thế giới.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 22/09/2020 08:22

Hiện tại, Mike Tyson đang tập luyện với cường độ cao để chuẩn bị cho trận đấu biểu diễn với Roy Jones vào ngày 28/11 tới. HLV Rafael Cordeiro, người trực tiếp đồng hành cùng Mike trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt ấn tượng với khả năng của "Tay đấm thép". Theo lời ông thầy người Brazil, Mike thậm chí đủ sức để tranh đai vô địch thế giới, với những đối thủ tầm cỡ như Anthony Joshua và Tyson Fury.

"Tôi tin Mike đủ sức làm điều này (tranh đai thế giới). Nếu ông ấy cố gắng, tại sao không? Không có gì là không thể. Mike đang tập luyện hàng ngày trong phòng gym và tôi cho rằng ông ấy còn có thể tiến bộ hơn nữa. Ông ấy đang ngày một hoàn thiện và không giống như một tay đấm 54 tuổi chút nào", Cordeiro cho hay.

HLV Rafael Cordeiro: Mike Tyson tiến bộ không ngừng, đủ sức tranh đai cùng Anthony Joshua và Tyson Fury-1

HLV Rafael Cordeiro (phải) đánh giá rất cao khả năng của Mike Tyson

HLV Rafael Cordeiro: Mike Tyson tiến bộ không ngừng, đủ sức tranh đai cùng Anthony Joshua và Tyson Fury-2

Tyson Fury (trái) và Anthony Joshua đang giữ 4 chiếc đai quan trọng nhất của boxing hạng nặng thế giới

Kể từ hồi tháng 4, các fan đã không ít lần phải trầm trồ trước những video tập luyện của Mike Tyson. Ở tuổi 54, "Tay đấm thép" vẫn giữ được sức mạnh lẫn tốc độ đáng nể. Trong clip được Fighthype công bố cách đây chưa lâu, Mike còn suýt hạ đo ván cả ông Cordeiro trên sàn tập.

Phía đối diện, Jones thừa nhận cảm thấy hối hận vì đã chấp nhận thượng đài với "Tay đấm thép". Nhà cựu vô địch thế giới ở 4 hạng cân lo ngại sẽ phải "ôm hận" trước một Mike luôn bùng nổ.

HLV Rafael Cordeiro: Mike Tyson tiến bộ không ngừng, đủ sức tranh đai cùng Anthony Joshua và Tyson Fury-3

Mike Tyson sẽ chạm trán với Roy Jones vào ngày 28/11

"Ông ấy vẫn là Mike Tyson, một trong những người mạnh nhất, bùng nổ nhất từng xuất hiện trên võ đài. Tôi nghĩ mình đã sai lầm khi đấu với ông ta. Mike có thể hình lớn hơn tôi, lại luôn biết cách kết liễu đối thủ.

Mike được biết tới với khả năng hạ đo ván đối thủ của mình trong hiệp 1. Ngoài George Foreman, có lẽ không một ai nổi tiếng về khoản đó hơn Mike. Ông ấy thì sở hữu khả năng đặc biệt còn tôi lại nhỏ bé hơn hẳn", Jones chia sẻ.

Mike Tyson có thành tích chuyên nghiệp 50 thắng, 6 thua và đã giải nghệ từ năm 2005. Trong khi đó, Jones sở hữu 66 thắng, 9 thua nhưng mới treo găng hồi năm 2018.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm