Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?

Để thưởng thức 1 trong 3 bát mì "chanh sả" bậc nhất thế giới này, bạn phải chấp nhận bỏ ra số tiền hàng triệu đồng.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 09/08/2020 15:46

Nhắc đến mì, nhiều người thường nghĩ ngay đến 1 món ăn giản dị và giá rẻ mà ai cũng từng thử ít nhất 1 lần. Tuy nhiên, một số đầu bếp đã nâng tầm nó trở thành món ăn xa xỉ bậc nhất thế giới với giá trị lên đến hàng triệu đồng cho 1 suất.

Tất nhiên, chất lượng bát mì phải luôn xứng đáng với số tiền thực khách đã phải chi trả bởi nguyên liệu và cách chế biến không hề đơn giản.

Mì 6 vị (gần 7 triệu đồng)

Sau 25 năm nghiên cứu chuyên sâu về thịt bò, đầu bếp Wang Congyuan, chủ nhà hàng Bowl 688 ở Đài Loan đã cho ra đời món mì 6 vị với giá gần 7 triệu đồng. Tới đây, thực khách thường ngạc nhiên bởi món mì đắt đỏ bậc nhất thế giới lại được phục vụ trong 1 quán ăn khá bình dân.

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-1

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-2

Ảnh: @tastyco, @taipeitimes.

Món mì "đắt xắt ra miếng" này được làm từ các loại thịt bò cao cấp nhất thế giới. Phần nước dùng được chế biến từ xương bò ở 6 bộ phận khác nhau. Ngoài ra, quán còn phục vụ 7 loại mì bò khác nhau với giá khoảng từ 350.000-7 triệu đồng.

Mì ramen (hơn 4 triệu đồng)

Từ bát mì truyền thống ai cũng có thể ăn, đầu bếp Yuji Wakiya (người chiến thắng trong phiên bản Iron Chef của Nhật Bản) đã sáng tạo ra món ăn với giá đắt đỏ dành riêng cho giới nhà giàu. Tới nhà hàng Nhật Bản KKoa ở Manhattan (New York, Mỹ), bạn sẽ được thưởng thức tô mì bò với giá hơn 4 triệu đồng.

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-3

Ảnh: @pinterest.

Ramen được làm bằng nước dùng Chaion - loại nước dùng kết hợp giữa thịt lợn, thịt gà, tôm khô, sò điệp khô... và phải chế biến trong vòng 6 tiếng.

Chủ nhà hàng KKoa cho biết giá trị của món mì đến từ những thành phần quý hiếm, trong đó có thể kể đến như thịt bò Kobe trứ danh, nấm cục truffle và miếng vàng mỏng 24-karat. Ramen được bày trong bát thủ công, với đũa tự thiết kế mà bạn có thể dễ dàng mang về nhà.

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-4

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-5

Ảnh: @luxurylauches.

A5 Wagyu Ramen (gần 2,5 triệu đồng)

A5 Wagyu Ramen được cho là bát mì có mức giá đắt nhất ở thành phố Tokyo (Nhật Bản). Rất nhiều thực khách đã chờ đợi hàng giờ tại nhà hàng Noodle Stand Tokyo ở trung tâm Harajuku để ăn bát mì gần 2,5 triệu này.

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-6

Ảnh: @a5ramen.

Bát mì rất đáng tiền khi có đến 300g thịt bò Wagyu loại A5 và Miyazaki đắt đỏ bậc nhất ở Nhật. Wagyu A5 là thịt bò đạt tiêu chuẩn cao nhất, thịt mềm, ngon và có mùi thơm tinh tế. Miyazaki là giống bò được uống bia và massage để tạo ra những miếng thịt hảo hạng.

A5 Wagyu Ramen có phần nước dùng đậm đà, thơm phức được ninh từ xương bò Wagyu, tương hàu Kesennuma, nước tương ủ tự nhiên và dầu nấm truffle. Để tăng thêm giá trị món ăn, đầu bếp còn rắc lên bát mì những vảy vàng.

Nếu bạn là 1 tín đồ ăn uống không lo về giá, bạn có thể ghé nhà hàng Noodle Stand Tokyo để thưởng thức bát mì nổi tiếng này nhé!

Mở mang tầm mắt với 3 bát mì sang xịn nhất thế giới: có gì bên trong mà mức giá lên tới hàng triệu đồng?-7

Ảnh: @a5ramen.

Nguồn: Alux.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm