Sử dụng thông tin cá nhân người khác khi chưa được đồng ý, một tài khoản Facebook bị xử phạt

Một chủ tài khoản Facebook vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính do có hành vi sử dụng thông tin cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 01/09/2020 22:37

Ngày 1/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một chủ tài khoản Facebook do có hành vi sử dụng thông tin cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý. Người bị xử phạt là ông T.T.B, chủ tài khoản Facebook có tên "Trùm phốt Ielts".

Trước đó, ngày 20/6/2020, ông T.T.B thu thập, sử dụng thông tin của hai cá nhân là bà P.N.Q và bà N.T.H. đăng tải lên tài khoản facebook cá nhân có tên "Trùm phốt Ielts" với nội dung "Giáo trình Ms Hoa Toeic đạo nhái khắp nơi về dán bìa, chèn logo rồi ghi chữ Nhà xuất bản Lao động rồi thu tiền dạy hv (học viên)?…".

Sử dụng thông tin cá nhân người khác khi chưa được đồng ý, một tài khoản Facebook bị xử phạt-1

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với chủ tài khoản vi phạm.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 61/QĐ-XPVPHC của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ông T.T.B. không có thẩm quyền đăng tải thông tin kết luận việc giáo trình trên đạo nhái hay chèn logo. Đồng thời, hiện chưa có cơ quan chức năng nào kết luận về nội dung này.

Việc đăng tải thông tin của ông T.T.B không được sự đồng ý của các cá nhân liên quan, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 1/3/2018 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Căn cứ Điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã áp dụng hình thức xử phạt hành chính ông T.T.B với số tiền 7,5 triệu đồng.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm