Mỹ bắt nữ nghi phạm gửi thư chứa chất kịch độc tới Tổng thống Trump

Một phụ nữ bị tình nghi gửi phong bì chứa ricin, một loại chất kịch độc, tới Nhà Trắng vừa bị bắt giữ ở biên giới của bang New York, Mỹ và Canada.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 21/09/2020 16:09

AP dẫn 3 nguồn tin thực thi pháp luật cho biết người phụ nữ chưa được công bố danh tính này bị bắt ở khu vực cầu Hòa Bình, công trình nối liền Mỹ với Canada. Nữ nghi phạm dự kiến phải đối mặt với các cáo buộc liên bang.

Bức thư chưa chất độc được gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chặn trước khi nó tới Nhà Trắng. Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết bức thư dường như được gửi từ lãnh thổ quốc gia này. Tuy nhiên, nó không vượt qua được điểm sàng lọc thư tín của Nhà Trắng để tới tay Tổng thống Trump.

Hiện tại, các thông tin chi tiết về vụ bắt giữ chưa được công bố.

Đây không phải lần đầu tiên bưu kiện chứa chất độc ricin được gửi tới các quan chức Mỹ. Năm 2018, một cựu lính Hải quân bị bắt và thú nhận gửi phong bì chứa chất độc loại này cho ông Trump và các thành viên trong Chính quyền. Những bức thư này đã bị chặn lại và không ai bị thương.

Năm 2014, một người đàn ông ở Mississippi bị kết án 25 năm tù sau khi gửi các là thư chứa chất độc ricin cho Tổng thống Barack Obama và các quan chức khác.

Ricin là chất độc cực mạnh được tìm thấy trong hạt cây thầu dầu. Một lượng bột ricin tinh khiết bằng vài hạt muối có thể giết chết một người trưởng thành. Đặc biệt, ricin rất độc nếu hít vào phổi, tiêu vào máu hoặc nuốt vào bụng.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm