Mỹ hối thúc gửi mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đến các tiểu bang

Một quan chức Nhà Trắng nói vào ngày 1/9 về việc tiến hành thực hiện 150 triệu mẫu xét nghiệm Covid-19 nhanh tại các tiểu bang của Mỹ.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 02/09/2020 21:37

Quan chức này cho biết, chương trình xét nghiệm nhanh áp dụng tại các trường học và khu vực dịch vụ quan trọng trong bối cảnh thành phố New York lùi lại việc mở cửa trường học.

Trước đó, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã ban hành lệnh ngăn chặn các chủ cho thuê nhà trên toàn nước Mỹ đuổi người đang thuê trọ nhằm ngăn chặn mức độ lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19.

Mỹ hối thúc gửi mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đến các tiểu bang-1

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Reuters

Sắc lệnh yêu cầu những người thuê nhà tại Mỹ có thể tiếp tục thuê miễn là họ có thể trả đủ tiền thuê theo thu nhập bất chấp việc chính phủ Mỹ đã đưa ra khuyến cáo chính quyền không mong muốn quá lạm dụng chương trình này.

Theo hãng Reuters, số ca nhiễm hàng ngày tại Mỹ đã giảm trong các tuần gần đây, giảm xuống một nửa so với thời điểm giữa tháng Bảy.

Trong tổng số hơn 183.000 ca tử vong do nhiễm Covid-19 tại Mỹ, có tới 32.647 ca ghi nhận tại New York và khoảng 16.000 ca ở New Jersey – hiện là hai bang có tỷ lệ tử vong cao nhất nước Mỹ.

Thông báo cho biết, 150 mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh mua từ Phòng thí nghiệm Abbot sẽ được gửi tới các tiểu bang Mỹ. Trợ lý Bộ trưởng y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ - ông Brett Giror nói rằng, các ưu tiên hàng đầu là các trung tâm chăm sóc ban ngày và những người có triệu chứng bệnh đầu tiên.

Các cuộc xét nghiệm nhanh có thể nhận kết quả trong 15 phút và sẽ được bán với giá 5 đôla.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng yêu cầu các trường học toàn nước mở cửa trở lại đón học sinh đến trường. Nhiều khu vực đã yêu cầu học sinh ở nhà và học trực tuyến.

Các bang Los Angeles và San Diego cũng đã có các hình thức triển khai chương trình học cho các học sinh cấp hai và cấp ba.

Tại bang New York, Thống đốc Bill de Blasio cho biết, thỏa thuận đã thông qua về việc mở cửa đón học sinh trở lại trường dự kiến vào 21/9, trong đó kế hoạch bao gồm cả học trực tiếp và trực tuyến.

"Những gì chúng tôi mong muốn nhất là đảm bảo sức khỏe cho học sinh và có sự chuẩn bị tốt nhất để mang đến lộ trình giáo dục đảm bảo", Thống đốc Bill de Blasio nói trong một họp báo.

Đầu tuần này, bang New Jersey và California đã nới lỏng các hạn chế đối phó dịch bệnh trong thời gian qua đồng thời cho phép các nhà hàng có thể mở cửa đón khách với số lượng hạn chế.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm