Hành khách bị cấm bay 1 năm vì lăng mạ tiếp viên hàng không

Nam hành khách gây rối trên chuyến bay của Vietnam Airlines sau khi bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng, tiếp tục nhận thêm hình phạt cấm bay 1 năm từ Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Tri Thức Trực Tuyến | Thứ năm, 11/06/2020 17:15

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với một nam hành khách gây rối trên máy bay.

Hành khách phải nhận án phạt là N.V.H. (sinh năm 1973, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). Trước đó, người này từng có hành vi lăng mạ tiếp viên hàng không và bị Cảng vụ hàng không xử phạt 10 triệu đồng.

Hành khách bị cấm bay 1 năm vì lăng mạ tiếp viên hàng không-1

Nhân viên an ninh sân bay có mặt để đưa hành khách N.V.H. rời khỏi máy bay. Ảnh: Lê Mỹ.

Với án phạt bổ sung từ Cục Hàng không, nam hành khách sẽ bị cấm bay 12 tháng tính từ ngày 15/6 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Cục trưởng Cục Hàng không quán triệt các hãng hàng không hoạt động tại Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H trong thời hạn nêu trên, đồng thời yêu cầu các sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.V.H.

Trước đó, ngày 21/5, ông H. lên chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines lộ trình từ Hà Nội đi TP.HCM. Trong lúc ổn định chỗ ngồi, nam hành khách phát hiện chỗ để hành lý của mình có hành lý của 2 hành khách ngồi ghế 34E và 34G nên đã có lời qua tiếng lại với các hành khách này.

Tiếp viên trưởng đã có mặt giải quyết vụ việc và yêu cầu các khách giữ trật tự. Trong khi 2 hành khách ghế 34E và 34G chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên thì hành khách N.V.H lại có hành vi chửi bới, đe dọa tiếp viên và các khách xung quanh.

Hành khách H. sau đó đã bị đuổi khỏi máy bay và bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt hành chính 10 triệu đồng vì hành vi gây rối.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm