Nga: Nổ kinh hoàng ở bệnh viện chữa COVID-19, hàng trăm bệnh nhân được sơ tán khỏi hiện trường

Mới đây, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở một bệnh viện chuyên chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 ở thành phố Chelyabinsk của Nga.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 01/11/2020 09:05

Nhiều đoạn video đã ghi lại cảnh tượng nổ kinh hoàng này.

Được biết, vụ việc xảy ra tại một thành phố thuộc vùng Urals ở miền nam nước Nga. Một bình khí oxy đã phát nổ sau khi bắt lửa tại một bệnh viện địa phương. Khoảng 170 bệnh nhân, bao gồm 150 người xác định nhiễm COVID-19, có mặt tại bệnh viện vào thời điểm nổ. Tuy nhiên, tất cả đã được sơ tán tới nơi an toàn.

Các đoạn phim ghi nhận cảnh các lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy bên người bệnh viện. Trong hình, một người nhận thấy bình khí oxy chuẩn bị phát nổ nên đã chạy khỏi khu vực trước khi tiếng nổ kinh hoàng làm chấn động khu vực.

Vụ nổ đã thiêu rụi công trình và làm vỡ cửa kính của các công trình xung quanh. Hai tầng của bệnh viện và một số công trình xung quanh đã bắt lửa sau vụ nổ. Người dân đã được lực lượng cứu hỏa sơ tán trong khi ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt.

Khoảng 20 xe cứu hỏa và 76 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Theo các thông tin ban đầu, không ai bị thương hoặc thiệt mạng.

Một nguồn tin cho biết ít nhất 2 bệnh nhân điều trị COVID-19 đã tử vong do thiếu oxy sau vụ nổ. Tuy nhiên, tờ RT cho biết các quan chức địa phương đã phủ nhận thông tin này. Hiện tại, các điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy là hậu quả của việc lắp đặt và sử dụng bình oxy sai cách. Những người liên quan tới vụ việc sẽ phải chịu trách nhiệm.

Thống đốc vùng Chelyabinsk, Alexei Teksler, cho biết sau khi vụ việc xảy ra, các thiết bị thở oxy sẽ được kiểm tra tại các bệnh viện của thành phố.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm