Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

Ngày 31/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch phối hợp với các nhóm doanh nghiệp ngành du lịch, các ngành khác và một số cá nhân hảo tâm tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã trao tặng hàng cứu trợ cho người dân ở các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 31/10/2020 18:53

Trong những ngày qua, tình hình lũ lụt tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh Bắc miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân. Hiện còn nhiều vùng thấp trũng vẫn đang còn ngập nước, bị cô lập và thiếu lương thực, thực phẩm cũng như các vật dụng thiết yếu.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ-1

Đoàn thiện nguyện làm lễ xuất quân hướng về các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế để hỗ trợ.

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cũng như sẻ chia với người dân đang gặp khó khăn, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã kết nối với các nhóm doanh nghiệp ngành du lịch và các ngành khác cũng như một số cá nhân hảo tâm tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã vận động quyên góp hàng cứu trợ nhân dân ở các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.

Theo đó, dịp này đoàn đã trao 1.100 phần quà bao gồm tiền mặt mà các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, đồ hộp, khăn ấm.. hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của lũ lụt tại các địa phương: TP Huế, TX. Hương Thủy, TX. Hương Trà, huyện Phong Điền, huyện Phú Vang và huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) vượt qua khó khăn hiện tại.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ-2

Những phần quà với hy vọng sẽ hỗ trợ được cho bà con vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Có mặt tại điểm phát quà cho những người nghèo thuộc Nghiệp đoàn Xích lô xe thồ Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ, dù sinh sống ở địa bàn thành phố nhưng vừa qua nhiều hộ gia đình thuộc Nghiệp đoàn Xích lô xe thồ của tỉnh cũng chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lũ. Trải qua 2 đợt dịch bệnh Covid-19, cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nay thêm 2 đợt lũ lụt kéo dài nên thêm phần khó khăn.

"Những phần quà ngày hôm nay tuy không nhiều giá trị về vật chất, nhưng ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các nhà hảo tâm hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào cho bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Mong bà con sớm vượt qua những khó khăn hiện tại", ông Nguyễn Văn Phúc động viên.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ-3

Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế trao quà cho người dân.

Tại buổi phát quà, các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại TP Huế cũng đã xúc động gửi lời cảm ơn đến ngành Du lịch Thừa Thiên Huế, các cơ quan ban ngành và các nhà hảo tâm khi kịp thời quan tâm, sẻ chia khó khăn với người dân trên địa bàn trong lúc thiên tai, khó khăn.

Được biết, hoạt động phát quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Thừa Thiên Huế nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình "Thương về miền Trung" của đoàn Chung một tấm lòng (TP. HCM) phối hợp với các ban ngành trong đó có Sở Du lịch các địa phương cùng các mạnh thường quân thực hiện.

Ngoài Thừa Thiên Huế, đoàn sẽ đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt vừa qua gồm các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình để phát hơn 6.000 phần quà để hỗ trợ người dân gặp khó khăn./.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm