Ngày 10/5: Những địa phương đầu tiên cho học sinh, sinh viên nghỉ hè sớm, chuyển sang học trực tuyến

Nhiều tỉnh thành đã điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn do dịch Covid-19.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 10/05/2021 17:02

Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm hơn dự kiến.

1. Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19. Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã thông báo đến các trường mầm non cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

2. Thanh Hóa

Ngày 10/5: Những địa phương đầu tiên cho học sinh, sinh viên nghỉ hè sớm, chuyển sang học trực tuyến-1

Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh các trường mầm non nghỉ học từ ngày 11/5/2021, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Tính từ ngày 11/5/2021, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

3. Nam Định

Sở GD&ĐT Nam Định ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện một số nội dung cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Sau khi kết thúc chương trình, các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch và điều chỉnh kịp thời khi có các văn bản chỉ đạo tiếp theo của các cấp.

4. Bạc Liêu

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phê duyệt kiến nghị của Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh về việc cho cấp học mầm non kết thúc sớm năm học vào ngày 10/5.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm