Mỹ Linh, Tùng Dương thương tiếc sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Các nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Hoa Hoa - Theo Sao PLVN | Thứ bảy, 19/09/2020 15:04

>> Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76 vì ung thư tuỵ

Ca sĩ Mỹ Linh - người thành danh nhờ ca khúc Trên đỉnh phù Vân chia sẻ trong niềm thương xót vô bờ: "Vĩnh biệt nhạc sỹ tài hoa Phó Đức Phương! Chú đã cháy đến giọt cuối cùng ,một đời sống được như thế đáng quý lắm thay! Mong chú an yên nơi cực lạc !"

Mỹ Linh, Tùng Dương thương tiếc sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương-1

Ca sĩ Tùng Dương: "Vĩnh Biệt chú Phương. Cháu sẽ luôn nhớ chú. Người tráng sĩ Sông Hồng mạnh mẽ nhất mà cháu từng biết"

Mỹ Linh, Tùng Dương thương tiếc sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương-2

Ca sĩ Mỹ Dung: "Vô cùng thương tiếc chú, nhạc sĩ Phó Đức Phương"

Mỹ Linh, Tùng Dương thương tiếc sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương-3

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long

Mỹ Linh, Tùng Dương thương tiếc sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương-4

"Vĩnh biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương!

Một nhạc sĩ tài ba, người góp phần tạo diện mạo cho nền âm nhạc đại chúng mang đậm chất Việt. Một nhạc sĩ đa tài, yêu quê hương Việt Nam, yêu vùng quê đồng bằng Bắc bộ và yêu quê ngoại Kinh Bắc trong từng nốt nhạc, lời ca.

Một nhạc sĩ không ngại tiếp nạp những mới mẻ của âm nhạc đương thời mà giới trẻ đang tiếp nối và sáng tạo. Tôi còn nhớ cách đây chưa lâu, khi hai chú cháu cùng là khách mời tham gia một chương trình do nhà phê bình văn học Nguyễn Hoài Nam dẫn dắt, sau khi quay xong, 3 chú cháu xuống quán cafe trên phố Hàng Trống ngồi trò chuyện, ông nói ông thực sự hứng thú với âm nhạc của các bạn trẻ. Hai gương mặt ông ấn tượng nhất và sẵn sàng tham gia trong nhóm cùng sáng tạo là Hoàng Thuỳ Linh và Phùng. khánh Linh.

Trước đó không lâu, cũng những năm thuộc giai đoạn cuối của sự nghiệp sáng tác, tôi thực sự ấn tượng TỬU CA với sự góp mặt của Thanh Ngoan, Thanh Thanh Hiền. Tất nhiên nó không phải ca khúc tiêu biểu nhất gắn với tên tuổi Phó Đức Phương nhưng nó thể hiện chất "điên", chất riêng, như vừa thoát tục như vừa vấn vít bụi trần.

Gió mùa Đông Bắc và mưa ở Hà Nội ngày hôm nay sẽ đưa Phó Đức Phương về chốn phiêu diêu đỉnh thiêng Yên Tử, sẽ đưa ông về chốn bình yên rong ruổi khắp miền Kinh Bắc."

>> Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76 vì ung thư tuỵ

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm