Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ

Bắt đầu từ hôm nay 12/8, TP Đà Nẵng thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn bằng hình thức phát thẻ ngày chẵn lẻ. Việc này nhằm thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 12/08/2020 16:49
Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-1

Ngay từ sáng sớm, tại các chợ lớn như chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Khánh, chợ Mới...lực lượng bảo vệ túc trực ở điểm ra vào để nhận thẻ của người dân, sau đó đo thân nhiệt từng người...

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-2

Các tiểu thương được yêu cầu đeo thẻ để nhận diện, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt khi vào chợ.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-3

Trước đó, Sở Công Thương Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng khẩn trương tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn các quận, huyện theo phương án: Mỗi hộ gia đình cử 03 ngày thì đi chợ 01 lần.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-4

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm: thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ).

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-5

Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 01 lần/01 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thẻ vào chợ theo 02 màu sắc (thẻ ngày chẵn: màu hồng, thẻ ngày lẻ: màu xanh da trời).

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-6

Bà Nguyễn Thị Nga (trú quận Thanh Khê) cho biết, tối qua gia đình đã được phát 5 thẻ để đi chợ: “Tôi thấy 3 ngày đi chợ một lần cũng ổn, chúng ta cố gắng một lần đủ dùng cho lần đi chợ tiếp theo. Tôi thấy thời điểm dịch bệnh phức tạp, thành phố có cách làm như vậy là hợp lý. Việc phát phiếu sẽ dễ kiểm soát được người ra vào chợ”.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-7

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng BQL chợ Cồn, để thuận tiện kiểm soát người đi chợ, BQL chỉ để lại hai cổng chính và có phân lối ra vào mỗi cổng. Đồng thời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-8

“Ngoài người dân đi chợ hằng ngày thì ở chợ Cồn luôn có nhiều người đến nhận hàng sỉ với số lượng lớn từ các tiểu thương, những người này thường không có thẻ. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã đề nghị các tiểu thương cấp cho bạn hàng của mình một thẻ ra vào có xác nhận của ban quản lý chợ. Đồng thời chúng tôi quy định những người lấy hàng sỉ nằm trong thời gian từ 5 đến 7h sáng hàng ngày”, ông Hùng nói.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-9

So với những ngày cách ly xã hội trước, trong sáng 12/8, lượng người vào chợ Cồn giảm từ 25-30% do một số người chưa có thẻ vào chợ.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-10

Nước rửa tay sát khuẩn được bố trí nhiều vị trí ở chợ để người dân thuận tiện rửa tay.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-11

 

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-12

 

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-13

Lực lượng bảo vệ chợ giúp người dân ghi thông tin vào thẻ để sau này giúp quá trình truy vết sau dễ dàng hơn nếu xảy ra trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 tại chợ.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-14

Bên trong chợ, một số quầy hàng hóa không phải là nhu yếu phẩm đã bị yêu cầu tạm dừng việc buôn bán để phòng dịch Covid-19.

Người Đà Nẵng ngày đầu đi chợ bằng thẻ-15

Nhiều người chia sẻ, do 3 ngày đi chợ/1 lần nên tranh thủ mua nhiều thực phẩm hơn ngày thường.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm