Người dân hoảng loạt giữa xung đột Israel và Palestines

Theo hãng AP, Israel đã thực hiện cuộc tấn công quân sự ở Dải Gaza khiến 10 nhân vật quân sự cấp cao của lực lượng Hamas tử vong.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 13/05/2021 14:20

Đáp trả hành động này của Israel, phía nhóm chiến binh Hồi giáo hiện tiếp tục phóng hàng trăm quả pháo phản lực vào các thành phố của Israel.

Người dân hoảng loạt giữa xung đột Israel và Palestines-1

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Các cuộc tấn công không ngừng giữa Israel và Palestine vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng. Giống như các cuộc chiến trước đó, không bên nào chịu nhượng bộ và rút lui. Israel đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội, tấn công hàng chục mục tiêu trong vài phút, gây ra các vụ nổ kinh hoàng khắp Dải Gaza. Bầu trời giăng đầy những cột khói do các cuộc không kích gây ra. Vào ban đêm, đường phố ở Gaza giống như một thị trấn ma.

"Không có nơi nào để chạy. Không có nơi nào để trốn. Nỗi kinh hoàng không thể diễn tả được", Zeyad Khattab – một dược sĩ đang sống trong những ngày bom đạn cho biết.

Các chiến binh Gaza tiếp tục bắn phá Israel bằng hỏa lực tên lửa không ngừng. Cuộc tấn công khiến cuộc sống của người dân khu vực đang rơi vào bế tắc. Quân đội cho biết còi báo động liên tục vang lên ở khu vực Emek thuộc phía bắc Israel.

"Chúng tôi đang phải sống trong bom đạn và hy vọng mọi chuyện sẽ ổn. Việc chạy đến nơi trú ẩn không hề đơn giản với trẻ nhỏ", ông Motti Haim – một người dân thị trấn  Beer Yaakov nói.

Bộ Y tế Gaza thông báo hơn 69 người Palestine tử vong, trong đó có 16 trẻ nhỏ và 6 phụ nữ. Lực lượng Hồi giáo Jihad xác nhận 7 chiến binh tử vong trong khi Hamas lên tiếng một chỉ huy cấp cao và một số thành viên khác đã chết.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông và vợ ra khỏi đống đổ nát sau khi ngôi nhà bị trúng tên lửa trong cuộc không kích mới nhất của Israel vào sáng ngày hôm nay (13/5).

Tổng cộng có 7 người thiệt mạng ở Israel. Quân đội Israel tuyên bố số lượng chiến binh thiệt mạng cao hơn so với thống kê của lực lượng Hamas.

Ông Jonathan Conricus – Người phát ngôn quân đội Israel lên tiếng ít nhất 14 chiến binh đã thiệt mạng vào ngày 12/5, trong đó có 10 người thuộc "ban lãnh đạo cấp cao của Hamas và 4 chuyên gia vũ khí". Ông này cũng cho biết, khoảng 30 chiến binh đã bị giết kể từ khi cuộc giao tranh bắt đầu.

Theo quân đội Israel, nhiều cuộc không kích nhằm vào cơ sở "có ý nghĩa chiến lược" đối với lực lượng Hamas gồm ngân hàng và khu nhà của đội hải quân.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm