Người nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng dự tiệc cưới có trăm khách tham gia, đi lại nhiều nơi

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi lại nhiều nơi trong thành phố và dự một tiệc cưới có hàng trăm người tham gia.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 24/07/2020 13:43

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur Nha Trang, đối với bệnh nhân T.V.D (SN 1963, trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dương tính với virus SARS-NcoV-2.

Bệnh nhân D. hiện đã được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu). Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi tỉnh ngoài.

Ở Đà Nẵng, bệnh nhân di chuyển đến nhiều nơi, đặc biệt có tham dự tiệc gia đình và tiệc cưới tại một trung tâm tiệc cưới ở TP Đà Nẵng, cụ thể:

-Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột đang điều trị tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. 

-Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Ngày 16/7, bệnh nhân T.V.D đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Bệnh nhân, có triệu chứng sốt, mệt mỏi vào ngày 17/7.

-Tối 17/7, bệnh nhân tham dự bữa tiệc gia đình tại nhà bà con nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hoà Khánh Bắc).

-Ngày 18/7, bệnh nhân T.V.D đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với hàng trăm khách mời. 

-Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Người nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng dự tiệc cưới có trăm khách tham gia, đi lại nhiều nơi-1

Bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng điều trị

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm.

Theo đó, kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR, cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7 và tiếp tục cho kết quả dương tính.

Trong đêm 23/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, cơ quan này sẽ chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, làm căn cứ xem xét công bố dịch.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan, tiến hành điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

"Kết quả đã lấy mẫu xét nghiệm 103/103 mẫu, cho kết quả âm tính với tác nhân COVID-19", Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

Ngoài ra, ngành y tế đã tiến hành phun hoá chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm