Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Nhà leo núi đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ nặng ký còn lại để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 mới kết thúc cách đây ít phút.

Diệu Kỳ - Theo Sao PLVN | Chủ nhật, 20/09/2020 10:12


Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) là người đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 và mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Bình khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 175.

Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020-1

Thu Hằng cũng là cô gái duy nhất góp mặt tại cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Theo thống kê, sau 8 năm mới có một thí sinh nữ lọt vào trận chung kết năm của chương trình.

Vui vẻ và luôn nở nụ cười tươi nhưng khi bước vào các cuộc thi, Thu Hằng cho thấy mình cũng là một cô gái vô cùng bản lĩnh và quyết đoán.

Ở cuộc thi quý, Thu Hằng đã cho mọi người thấy mình có khả năng lội ngược dòng xuất sắc như thế nào.

Vì vậy, dù có số điểm thi quý thấp nhất trong 4 thí sinh, song cô bạn này chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của 3 chàng trai còn lại. 

Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020-2

Trong cuộc thi Chung kết diễn ra cách đây ít phút, Thu Hằng đã vượt qua 3 chàng trai còn lại với số điểm cao nhất là 235 điểm. bỏ xa người về nhì đến 70 điểm. Giây phút công bố là nhà vô địch của năm 2020, toàn bộ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã vỡ òa trong hạnh phúc bởi đây là lần đầu tiên có thí sinh mang về nguyệt quế vô địch cho trường.

Được biết, đây là buổi chung kết có thí sinh nữ tham gia sau 8 năm vắng bóng trong cuộc đua vòng nguyệt quế chung cuộc. Ở cuộc thi tuần, cô ghi được 350 điểm - thành tích cao thứ 2 của thí sinh nữ tại Olympia 20 năm qua (tính đến hết trận 52 của năm thứ 20).

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 được tường thuật trực tiếp tại Đài Truyền hình Việt Nam vào 8h ngày 20/9.

4 nhà leo núi Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội) cùng tranh tài để giành vòng nguyệt quế vinh quang.

Khác với 19 trận chung kết trước, phần thưởng của nhà tài trợ được tăng từ 35.000 USD lên 40.000 USD để phục vụ việc du học của quán quân (nơi học do thí sinh lựa chọn).

Thí sinh về nhì sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng, người về ba là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, tương tự các năm trước đó, Đại học Swinburne (Australia) sẽ trao học bổng 100%, 50%, 25% lần lượt cho thí sinh về nhất, nhì, ba theo học tại trường.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm