Nhã Phương: “Dù rất yêu con nhưng đam mê đóng phim của tôi vẫn cháy”

Sau một năm ở nhà hoàn thành thiên chức làm mẹ, Nhã Phương đã quay trở lại dự án phim Song song. Tại buổi ra mắt phim, bà xã Trường Giang đã chia sẻ về cuộc sống và được chồng chăm sóc sau khi kết hôn.

Theo Tổ Quốc | Thứ bảy, 16/01/2021 17:58

Vai diễn không đột phá nhưng kịch bản lại rất hay

+ Việc bạn có con đã thay đổi diễn xuất của bạn như thế nào?

- Trước khi trở lại với phim ảnh, tôi đã có một khoảng thời gian một năm trước đó để ở nhà chăm con, chơi với con. Dù tôi rất yêu con, thương con nhưng đam mê trong tôi vẫn cháy trong mình nên lúc nào cũng nhớ phim trường, muốn đi làm.

Bởi vậy nên tôi đã quyết định đi casting và quay trở lại phim ảnh với một vai diễn người mẹ. Trước đây tôi có diễn vai người mẹ rồi nhưng là thấy người ta diễn thế nào thì mình diễn theo như thế thôi.

Lần này tôi đã trải qua việc làm mẹ nên có nhiều cảm nhận rõ rệt hơn để đóng phim và vai người mẹ lần này khá phù hợp với bản thân tôi. Vì thế nên tôi quyết định chọn nó.

Nhã Phương: Dù rất yêu con nhưng đam mê đóng phim của tôi vẫn cháy”-1

Nhã Phương

+ Với vai diễn Trang trong bộ phim "Song song" dường như không phải là vai diễn mới mẻ và đột phá của bạn?

- Vai diễn lần này không phải sự đột phá với tôi vì vẫn là kiểu vai người vợ chịu đựng, thương yêu con, không có gì mới mẻ cả. Điều thu hút tôi là kịch bản phim rất hay, lôi cuốn, hấp dẫn, xen lẫn tình cảm.

Tất nhiên bản thân tôi cũng muốn trở lại với một kiểu vai khác như phản diện, hành động, nhưng tôi vẫn thấy vai này hợp với mình.

+ Trường Giang có nói gì khi bạn nhận kịch bản phim?

- Trước khi nhận vai này, chồng tôi có hỏi tôi sao biết nó không có gì mới mà vẫn nhận. Tôi chỉ biết nói rằng kịch bản này tốt quá, tôi thích thì tôi làm thôi. Trong cuộc sống của tôi cũng vậy, cứ thích thì làm, không đặt nặng cái nọ cái kia, rằng phải thay đổi này nọ, cứ sống theo cảm xúc là được.

Tôi rất thương anh Trường Giang vì thời điểm quay phim, tôi ôm con bỏ lên Đà Lạt ở suốt hơn một tháng, để chồng phải xa con. Nhưng anh Trường Giang rất cảm thông và hỗ trợ tôi. Ngày nào nghỉ anh ấy đều bay lên Đà Lạt với mẹ con tôi. Thời gian phải đi quay, một mình anh ấy phải ở lại Sài Gòn, tôi rất thương anh ở chỗ đó.

Chưa bao giờ chồng tôi khuyên tôi không nên làm việc, không nên quay phim vì chuyện nọ chuyện kia.

Kể cả sau khi tôi mới đẻ con anh ấy cũng không ngăn cản. Anh ấy chỉ lăn tăn hỏi tôi muốn như thế nào, sao lại nhận một kịch bản chẳng có gì mới cả. Tôi chỉ biết nói là kịch bản hay quá nên nhận, với lại tôi cũng nhớ phim trường, nhớ nghề lắm rồi.

+ Việc mang con theo địa điểm quay và vừa chăm con, vừa đi quay có khiến bạn gặp khó khăn?

- Tất nhiên, tôi phải sắp xếp để vừa chăm con vừa đi làm được. Bản thân tôi trước khi có con đã luôn xác định phải là người phụ nữ tự chủ trong cuộc sống.

Bởi vậy nên khi con tôi đủ 6 tháng, tôi đã tập cho nó phải vừa bú bình và bú mẹ. Đêm về tôi vẫn cho con bú, còn ban ngày thì vắt ra để bình. Tôi cố gắng cân bằng giữa cá nhân và công việc.

Tháng ngày quay phim ở Đà Lạt cũng là kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Ban ngày tôi đến trường quay, còn ban đêm nhiều khi cũng không ngủ tròn giấc vì con quấy khóc. Có nhiều lúc, tôi thực sự thấy có lỗi với đoàn phim. Đêm trước đó, tôi phải thức trông con. Lúc vào cảnh, tôi buồn ngủ kinh khủng. Quay cảnh mẹ ru con, vậy mà tôi ngủ trước cả diễn viên nhí.

Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn êkíp đoàn phim Song song đã tạo điều kiện hỗ trợ cho tôi vừa đóng phim vừa làm mẹ. Tôi không cần đến trường quay quá sớm, ít khi quay đêm và thường được về với con vào buổi chiều.

Nhã Phương: Dù rất yêu con nhưng đam mê đóng phim của tôi vẫn cháy”-2

Nhã Phương - Trường Giang

Trường Giang hỗ trợ hết mình

+ Một người phụ nữ vừa trải qua sinh nở chưa lâu nên sức khỏe chưa hồi phục nhưng bạn đã nhanh chóng đến trường quay, đặc biệt bối cảnh quay khá lạnh ở Đà Lạt, liệu sức khỏe có ảnh hưởng đến việc diễn xuất của bạn?

- Sức khỏe của tôi không có trở ngại lớn trong lúc quay phim, ngoại trừ việc khả năng chịu lạnh của tôi kém hơn trước kia, do kiêng khem không đầy đủ sau khi sinh nở.

+ Nghe nói, vợ chồng bạn sẽ kinh doanh thêm tại Hà Nội?

- Hiện tại, vợ chồng tôi đang có hai quán cơm, một quán dê và sắp tới mở thêm một quán bò. Vợ chồng tôi mở nhiều quán như vậy vì niềm đam mê lớn nhất của anh Giang là nấu ăn và mang những món ăn ngon tới mọi người, những người chưa biết nhiều về ẩm thực.

Chẳng hạn, ban đầu tôi không hề thích ăn dê, sau khi anh Giang mở quán dê tôi ăn thử rồi chuyển sang thích, bây giờ thì nghiện luôn. Anh ấy làm được những món khiến tôi ăn và thấy ngon. Không phải chồng tôi mà tôi khen, nhưng Trường Giang đúng là giỏi thật. Sắp tới, anh Giang còn mở thêm nhiều quán nữa, ra đến tận Hà Nội.

+ Trường Giang bận rộn với kinh doanh, bạn có bên cạnh để hỗ trợ?

- Tôi rất muốn phụ chồng làm quán nhưng lại không có khiếu kinh doanh. Nhiều khi thấy chồng bận nhiều việc quá tôi cũng muốn phụ nhưng anh ấy luôn bảo: "Khi nào vợ không làm nghệ thuật nữa, anh sẽ cho vợ vào phụ làm quán".

Bắt tay vào kinh doanh sẽ khiến đầu óc mệt mỏi, không còn tập trung được diễn xuất nữa, nên Trường Giang không muốn tôi làm. Anh ấy muốn tôi cứ thoải mái, tự do muốn làm gì thì làm.

Trường Giang hỗ trợ hết mình để tôi có điều kiện shopping, làm đẹp, lo cho con thật tốt. Việc kiếm tiền, mệt đầu để anh ấy làm. Chồng cho đặc quyền đó nên tôi cứ thế hưởng thụ thôi. Khi nào có ý định bớt làm nghệ thuật lại tôi sẽ phụ giúp anh ấy kinh doanh. Còn việc lớn nhất bây giờ tôi cần làm là ở nhà chăm con, lo cho con khỏe mạnh, giáo dục con văn minh nhất. Bây giờ, tôi nịnh con nhiều hơn nịnh chồng nữa.

Con tôi đi học rồi, từ sáng đến chiều mới về nên tôi có nhiều thời gian để làm việc hơn trước đây. Tuy nhiên, hiện tại lại đang dính dịch bệnh, thời điểm nhạy cảm nên tôi tạm cho con ở nhà để chăm con chứ không đưa đến trường.

+ Cảm ơn Nhã Phương về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm