Nhà vô địch NBA 2020 chứng minh không lời nói nào có sức nặng như lời hứa của "Nhà Vua"

Đằng sau màn trình diễn đỉnh cao của LeBron James tại loạt trận chung kết NBA 2020 là sứ mệnh tri ân Kobe Bryant và lời hứa một năm trước với NHM.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 12/10/2020 23:46

Chức vô địch NBA 2020 đã trở thành một trong những cột mốc ý nghĩa nhất ở bảng vàng thành tích của Los Angeles Lakers. Bởi đằng sau chiến thắng đó là động lực to lớn mang tên Kobe Bryant. Thủ lĩnh đội bóng, LeBron James, là người có trọng trách lớn hơn cả, khi anh từng hứa sẽ đưa Lakers tiến xa trong mùa giải năm nay.

Nhà vô địch NBA 2020 chứng minh không lời nói nào có sức nặng như lời hứa của Nhà Vua-1

Ngôi sao mang sứ mệnh cao cả trong mùa giải NBA 2019-20.

Những fan trung thành của Lakers chắc hẳn còn nhớ rõ cái ngày Lakers ngậm ngùi chia tay mùa giải NBA 2018-19 ở regular season. Ngày 24/3/2019, để trấn an NHM, LeBron James đã truyền đi một thông điệp đến các fan.

"Hỡi các fan của Lakers! Hãy tin tưởng ở tôi. Tôi hứa với các bạn lời nguyền này sẽ không kéo dài lâu. Cuộc chạy đua sẽ tiếp diễn", đó chính là lời hứa của "Nhà Vua". Và ngày hôm nay, với chiến thắng xứng đáng ấn định kết quả 4-2, "King James" cùng đồng đội đã giữ trọn lời hứa với NHM.

Nhà vô địch NBA 2020 chứng minh không lời nói nào có sức nặng như lời hứa của Nhà Vua-2

Hơn 1 năm sau khi đăng tải dòng bình luận, LeBron James đã thực hiện được lời hứa với các fan.

Ngôi sao 35 tuổi cũng không quên dành tặng chiến thắng này cho cộng đồng fan Lakers. Trên MXH, anh đã cùng ăn mừng với NHM bằng một đoạn video: "Hành trình của chúng tôi sẽ không thành công nếu không có sự ủng hộ và sát cánh của các bạn. Tất cả chúng tôi đều rất nhớ các bạn. Hẹn gặp các bạn tại Los Angeles để cùng nhau ăn mừng chiến thắng này".

Có thể thấy tiếng nói của LeBron James có tiếng vang lớn không chỉ trong đội bóng mà còn trong cộng đồng NBA. Vì vậy, góp phần vào chiến thắng thuyết phục của Lakers không chỉ có sự đóng góp trong sân bóng mà còn cả sự ủng hộ về mặt tinh thần, sự dẫn dắt của một cầu thủ từng trải tại NBA.

Nhà vô địch NBA 2020 chứng minh không lời nói nào có sức nặng như lời hứa của Nhà Vua-3

Nhà vô địch NBA 2020 chứng minh không lời nói nào có sức nặng như lời hứa của Nhà Vua-4

Trong khu cách ly, LeBron cùng đội bóng đã ăn mừng chiến thắng thì bên ngoài đường phố LA, người dân cũng bất chấp dịch bệnh nguy hiểm mà tràn xuống đường ăn mừng, hô lớn tên Kobe.

Đối với NHM đội bóng "Vàng - Tím", niềm vui chiến thắng đã tràn ngập đường phố LA kể từ giây phút Lakers đăng quang chức vô địch. Lễ hội ăn mừng của người dân thành phố dự đoán sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa. Các fan chắc hẳn đều đang háo hức được chào đón những người hùng của mình trở về nhà.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm