Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, các địa điểm vui chơi ở Hà Nội bắt đầu khoác lên mình bộ áo mới lung linh, rực rỡ cùng nhiều hoạt động văn hóa truyền thống nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của các gia đình có con nhỏ và cả các bạn trẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 24/09/2020 16:25
Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-1

Nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Lung linh trăng rằm”. Chương trình không chỉ mong muốn mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bổ ích lý thú, mà còn kỳ vọng tất cả mọi người đều có thể có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa trung thu đã qua của riêng mình.

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-2

Trong chương trình Vui Tết Trung thu 2020 tại Hoàng thành Thăng Long có trưng bày chủ đề “Lung linh trăng rằm” giới thiệu không gian Tết Trung thu nhiều sắc màu với các loại đèn Trung thu truyền thống. Khách đến Hoàng thành còn có dịp xem biểu diễn múa sư tử, trải nghiệm làm bánh Trung thu, làm một số đồ chơi truyền thống như đèn lồng giấy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn con thỏ, tô vẽ mặt nạ giấy bồi. Tại đây còn có nhiều gian hàng tết Trung thu bày bán đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he…

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-3

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 8h30 - 16h30, ngày 26 - 27/9/2020 (Thứ Bảy, Chủ nhật)

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-4

Cũng nhân dịp Tết Trung thu 2020, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu tại những địa chỉ văn hóa trong khu phố cổ (quận Hoàn Kiếm). Tâm điểm của các hoạt động diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (số 50 phố Đào Duy Từ).

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-5

Tại đây, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp các nghệ nhân và thợ thủ công giới thiệu cách làm đồ chơi truyền thống: Đèn ông sao, ông Tiến sĩ, ông đánh gậy, mặt nạ giấy bồi; con phỗng đất, con giống bột, diều giấy… Cùng việc giới thiệu các đồ chơi, trò chơi, Ban quản lý Phố cổ cùng các nghệ nhân thuyết trình về ý nghĩa các đồ chơi, trò chơi – đó không đơn thuần để giải trí, mà còn là công cụ giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Ngoài ra, Ban quản lý Phố cổ còn giới thiệu không gian gia đình Hà Nội đón Tết Trung thu tại Ngôi nhà Di sản (số 87 phố Mã Mây); trang trí, sắp đặt không gian giới thiệu về Tết Trung thu truyền thống tại đình Kim Ngân (số 42, 44 phố Hàng Bạc) và tại Trung tâm Thông tin Di sản (số 28 phố Hàng Buồm).

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-6

Theo bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, do tác động của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh vẫn e ngại khi cho con chơi tại các địa điểm công cộng, năm nay, Ban tổ chức đổi mới việc tổ chức Tết trung thu. Trong đó, nhiều hoạt động trải nghiệm tương tác sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến (livestream), sử dụng các công nghệ hỗ trợ để nghệ nhân, thợ thủ công giao lưu, hướng dẫn các gia đình và các bé làm đồ chơi truyền thống. Cụ thể, Ban tổ chức phát livestream trên trang fanpage facebook “Phố cổ Hà Nội” vào các ngày: 25-9 (từ 11 giờ đến 12 giờ), 27-9 (từ 10 giờ đến 11 giờ), 30-9 (từ 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 15 phút). Riêng các hoạt động trưng bày sẽ tổ chức liên tục từ ngày 25-9 đến 1-10.

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-7

Tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), lễ hội Trung Thu 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28/9-1/10 với nhiều hoạt động đặc sắc như lễ hội rước đèn, múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn và thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ. Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều mini game dành cho thiếu nhi như: "Đón Tết Trung thu", "Vui rằm tháng Tám"…

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-8

Đến hẹn lại lên, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) là chốn dừng chân yêu thích nhất của các bạn trẻ và người dân ở Thủ đô.

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-9

Ngày nay, mọi người không chỉ đến phố Hàng Mã để mua sắm cho gia đình những vật dụng, đồ trang trí Trung thu rực rỡ sắc màu cho gia đình, đồ chơi cho trẻ nhỏ mà còn là điểm “check-in”, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và những người thân yêu.

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-10

Đối với nhiều bạn trẻ thì đây còn là dịp ghi lại nhiều hình ảnh đẹp với không gian nhiều màu sắc .

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-11

Buổi tối, các trung tâm thương mại cũng đang trở nên lộng lẫy hơn.

Nhiều điểm du lịch, vui chơi ở Hà Nội trang hoàng rực rỡ đón Tết Trung thu-12

Việc tạo ra một không gian riêng vừa ấm cúng vừa mới mẻ, lại tràn ngập không khí Trung thu đã mang lại sự thích thú cho rất nhiều người đến vui chơi, đặc biệt là các em nhỏ.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm