Nhóm đối tượng nào sẽ được NBA 'mạo hiểm' cho phép vào khu cách ly để cổ vũ các cầu thủ?

Người thân các cầu thủ sẽ được tham gia vào khu vực cách ly, đó là một trong những điều luật đã được phê duyệt ngay từ khi bản phương án 22 đội bóng được áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh, vẫn có những quy tắc nghiêm ngặt được đặt ra với nhóm người trên.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 13/08/2020 08:49

Cách thời điểm hiện tại khoảng 1 tháng, NBA cùng Hiệp hội các cầu thủ giải đấu (NBPA) đã phê duyệt điều khoản cho phép người thân các cầu thủ được vào khu vực cách ly tại Walt Disney Word, Orlando. Điều này phần nào sẽ giúp cho các cầu thủ thoải mái hơn về mặt tinh thần cũng như có được tâm lý thoải mái nhất cho loạt trận tranh đua căng thẳng sắp tới.

Mới đây nhất, theo những chia sẻ tới từ phía ký giả uy tín Adrian Wojnarowski của ESPN, BĐH giải đấu đã công bố thêm một số điều kiện đi kèm nhằm đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ khu cách ly bởi sự góp mặt tới từ phía bên ngoài, nơi Covid-19 vẫn đang hoành hoành.

Nhóm đối tượng nào sẽ được NBA mạo hiểm cho phép vào khu cách ly để cổ vũ các cầu thủ?-1

Nếu vượt qua vòng 1, LeBron James sẽ có cơ hội tái ngộ cùng gia đình của mình trong khu cách ly, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho "King James" trong chặng đường hướng tới chức vô địch năm nay.

Cụ thể, sau khi vòng 1 Playoffs kết thúc, mỗi cầu thủ sẽ được phép mời 4 người tới khu cách ly thuộc dạng người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Cùng với đó trẻ con là những ngoại lệ bổ sung không nằm trong giới hạn 4 người/cầu thủ. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

- Những người không nằm trong nhóm đối tượng trên sẽ không được vào khu cách ly, BTC sẽ có những kiểm tra nghiêm ngặt để đối chiếu lại rằng liệu khách mời có phải người thân hoặc bạn bè thân thiết với cầu thủ hay không. NBA cũng không cho phép những người có mối quan hệ kinh doanh với các cầu thủ như người đại diện, đầu bếp, huấn luyện viên thể hình, thợ xăm mình... vào trong danh sách trên.

- Khi được mời tới khu cách ly, người thân và bạn bè của các cầu thủ sẽ được yêu cầu cách ly bảy ngày bên ngoài khu thi đấu tập trung ESPN Wide World hoặc ba ngày ở cơ sở bên ngoài của đội trước khi bắt chuyến bay đến Orlando, và chịu cách ly biệt lập 4 ngày tại Disney World.

- Mỗi cầu thủ sẽ được phát một vé trước các trận đấu, mỗi vé tương ứng với một người lớn và một trẻ nhỏ dưới 1m. Để cố gắng kiểm soát sự lây nhiễm trong môi trường, các thành viên trong gia đình được yêu cầu không di chuyển ra ngoài khu cách ly và sử dụng các công viên giải trí tại Disney.

Nhóm đối tượng nào sẽ được NBA mạo hiểm cho phép vào khu cách ly để cổ vũ các cầu thủ?-2

Sự có mặt của người thân cũng như bạn bè sẽ giúp các cầu thủ phần nào có được tâm lý thoải mái nhất cho chặng đường khó khăn phía trước.

Với những điều kiện nghiêm ngặt trên, NBA cho thấy họ rất sức nghiêm túc trong việc thay đổi nếp sinh hoạt quen thuộc hơn 1 tháng vừa qua tại Walt Disney World Resorts mà vẫn bảo đảm được sự an toàn chung tại khu cách ly.

Ở thời điểm hiện tại, khi đã trải qua những loạt đấu tập và seeding games, mùa giải vẫn chưa có ghi nhận về bất cứ trường hợp nào mắc mới Covid-19, đó là một tín hiệu khả quan và cho thấy thành công của BĐH giải đấu với những quy tắc nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh.

Trước đây không lâu, ký giả Chris Haynes của Yahoo Sports cũng cho biết những đội không lọt được vào tới vòng đấu Playoffs sẽ phải rời khỏi khu cách ly ngay sau loạt trận cuối cùng khép lại vào ngày 13/8 (giờ địa phương). Điều này phần nào giúp NBA giảm thiểu chi phí sinh hoạt của các cầu thủ và giúp BĐH giải đấu thuận tiện trong việc sắp xếp 17 phòng nghỉ cho người thân của các cầu thủ ở mỗi khách sạn đang ở hiện tại.

Hiện tại, sau khi 8 lượt trận của seeding games kết thúc, NBA còn phải trải qua vòng đấu play-in giữa 2 đội đứng thứ 8 và 9 của miền Tây để xác định tấm vé cuối cùng, trước khi chính thức bắt đầu vòng 1 Playoffs vào ngày 17/8 tới đây (giờ địa phương).

Nhóm đối tượng nào sẽ được NBA mạo hiểm cho phép vào khu cách ly để cổ vũ các cầu thủ?-3

Nhóm đối tượng nào sẽ được NBA mạo hiểm cho phép vào khu cách ly để cổ vũ các cầu thủ?-4

Người thân của các cầu thủ cũng phải tham gia thực hiện những quy trình kiểm tra xét nghiệm virus nghiêm ngặt hằng ngày. Các hình thức giải trí như câu cá nhiều khả năng vẫn được cho phép.

Các trận đấu của vòng Playoffs sẽ diễn ra theo thể thức BO7 (đánh 7 trận thắng 4) và trận đấu cuối cùng được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/10.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm