Nóng: 1 ca xuất cảnh đi Nhật test nhanh dương tính với Covid-19

Đây là thông tin được ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội chia sẻ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội sáng 23/9.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 23/09/2020 10:43

Sáng 23/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 65 với các quận huyện.

Thêm 1 ca xuất cảnh đi Nhật test nhanh dương tính với Covid-19

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22/9, TP có ghi nhận một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật ở cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Nóng: 1 ca xuất cảnh đi Nhật test nhanh dương tính với Covid-19-1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

"Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này" - ông Việt thông tin.

Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23/9, CDC Hà Nội sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10.000 test PCR.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, sau khi Hà Nội cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. "Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch”, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền nhận định.

Tổ chức lễ hội, sự kiện phải lấy ý kiến của Sở Y tế

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, sau khi báo chí phản ánh về việc có sự chủ quan khi mở lại các hoạt động vui chơi, giải trì, các quận huyện trên địa bàn đã nhanh chóng vào cuộc để xử lý.

Tuy nhiên, để tình trạng này không còn tái diễn, ông Quý đề nghị các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mitting, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

"Các đơn vị cũng cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân" - Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm