Noo Phước Thịnh: "Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã"

"Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã. Cho nên tôi dừng lại để đi chắc hơn", Noo Phước Thịnh nói.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 25/12/2020 15:31

Tìm lại hay bật lên nữa, đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau

+ Thời gian qua, Noo Phước Thịnh khá im ắng trên con đường âm nhạc, vì sao vậy?

- Im ắng có lẽ là vì cảm thấy mình không có đủ chất liệu, cũng không có đủ cảm hứng để sáng tác. Tôi cho đó là giai đoạn mà bản thân đang dừng lại để nhìn xem khoảng thời gian vừa qua đã làm gì và thời gian sắp tới sẽ phải làm gì tiếp theo. Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã. Cho nên tôi dừng lại để đi chắc hơn.

+ Ở thời điểm hiện tại có nhiều ca sĩ trẻ nổi bật với thành tích khủng về view, với Noo Phước Thịnh đây có phải là điều khó khăn?

- Tôi dường như đã bước lên một cái tầm không còn quá coi trọng về những thành tích đó nữa rồi. Với tôi lúc này quan trọng hơn bao giờ hết là sự nhìn nhận của khán giả, sự yêu mến, cổ vũ của họ mới là thành tựu rõ ràng nhất, câu trả lời rõ ràng nhất đối với người nghệ sĩ như Noo. Còn về view hay top trending gì đó thì có lẽ tôi đã qua cái giai đoạn để chạy trên đường đua đó rồi.

Noo Phước Thịnh: Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã-1

Noo Phước Thịnh

+ Vậy hiện tại, bạn đang cố gắng tìm lại vị trí của mình sau một khoảng thời gian dài vắng bóng?

- Tìm lại hay bật lên nữa, đó là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tìm lại là mình đánh mất thì mình mới tìm lại, còn đằng này tôi chưa bao giờ đánh mất một điều gì cả. Thậm chí là tôi còn đang cố gắng vươn lên nữa với một tầm cao hơn nữa chứ không nghĩ là mình đánh mất để mà đi tìm lại.

- Trong MV “Yêu một người sao buồn đến thế” bạn hóa thân thành 1 ông vua si tình và bị lừa dối tình cảm, còn ngoài đời Noo có từng tổn thương vì tình yêu chưa?

Nếu nói không thì không chính xác. Dĩ nhiên là tôi làm được những sản phẩm như vậy, hát được những câu hát đó thì bản thân cũng đã có những trải nghiệm tương tự. Tôi cũng phải biết đau, khắc khoải như thế nào, giằng xé ra sao thì mới có thể hát lên được những câu hát đó. Muốn câu hát nó chân thật nhất thì bản thân phải là người xả thân để trải nghiệm để mình có thể hát đúng với tâm trạng đó, đúng với nỗi đau đó.

+ Bước vào âm nhạc hơn 1 thập kỉ, ở thời điểm này bạn đã trưởng thành từ âm nhạc đến cả con người. Dường như lúc này, Noo Phước Thịnh thích sự an toàn hơn là những đôi co ồn ào?

- Noo Phước Thịnh từ trước đến giờ mọi người đều đánh giá là an toàn. Tôi cũng chưa bao giờ là người thích đôi co chuyện gì cả. Từ đó đến bây giờ và mãi mãi sau này vẫn là một Noo Phước Thịnh thẳng thắn, chính trực và luôn luôn đối đầu với những ý kiến ngoài kia. Công việc duy nhất của tôi cũng như kinh nghiệm duy nhất đó chính là cứ tập trung vào trong sản phẩm.

Người yêu thương tôi còn ở đó, họ vẫn luôn chờ tôi để có những sản phẩm chất lượng. Tôi không thể vì những ý kiến mà cố uốn nắn bản thân đi hướng khác. Cũng không vì những lời lẽ ác ý, đang cố làm xấu đi hình ảnh của mình mà lại lung lay, rồi mất đi niềm tin để làm những sản phẩm tốt cho người yêu thương mình ở đó.

Noo Phước Thịnh nói là an toàn cũng được, nói như thế nào cũng được nhưng sản phẩm của Noo Phước Thịnh lúc nào cũng chất lượng, cũng được mọi người yêu mến chào đón. Đó mới là cái thực tế trước mắt để nhìn thấy. Còn những điều phù phiếm xung quanh thì mọi người có quyền ý kiến, tôi cũng cho phép mình không bị quá ảnh hưởng bởi những điều đó.

Noo Phước Thịnh: Đôi khi con người mà cứ muốn bước đi nhanh quá thì dễ vấp ngã-2

 

Yêu bằng con tim nhiều quá sẽ là mù quáng, còn lý trí nhiều quá sẽ khô cứng

+ Trong tình yêu, Noo Phước Thịnh sẽ là người như thế nào?

- Cũng tùy, có cả lý trí có cả con tim. Vì người ta nói khi yêu bằng con tim nhiều quá sẽ là mù quáng, còn lý trí nhiều quá sẽ khô cứng, quá là bảo thủ, không có ai yêu đâu. Vậy trong tình yêu chúng ta nên yêu bằng cả lý trí và con tim để chúng ta biết như thế nào là đủ cho đối phương. Đối phương cũng không thích mình quá khô cứng nhưng cũng không thích một người yêu mù quáng.

+ Người bạn thân thiết Đông Nhi của Noo Phước Thịnh đã sinh một thiên thần nhỏ, tình yêu càng ngày càng viên mãn, còn Noo đã bao giờ nghĩ tới cho mình một happy ending chưa?

- Có chứ, tôi từng nghĩ đến nhiều. Nhưng nghĩ là một chuyện, còn tất cả lại chờ duyên. Hiện tại thì duyên chưa tới. Thật ra tôi cũng thích lắm chứ, bản thân cũng thường thầm ngưỡng mộ hạnh phúc của Đông Nhi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cố ép bản thân. Hôn nhân, hạnh phúc là duyên lành mà thượng đế sẽ ban cho người xứng đáng. Đông Nhi xứng đáng có được.

Có lẽ tôi chưa đến thời điểm để có được happy ending. Khi mà tôi tìm được một nửa thế giới còn lại chắc chắn sẽ chia sẻ niềm vui này tới mọi người.

+ Cảm ơn Noo Phước Thịnh về những chia sẻ!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm