NSND Công Lý được bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Ngày 7/5, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Công Lý đã được Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Hà An - Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 12/05/2020 11:28

Căn cứ theo biên bản kiểm phiếu biểu quyết của Ban giám đốc Sở về công tác cán bộ ngày 20/3/2020 và Nghị quyết số 330-NQ/ĐU ngày 24/3/2020 của Đảng ủy sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Lý (tức nghệ sĩ Công Lý) giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội kể từ ngày 1/4/2020. Thời gian bổ nhiệm kéo dài 5 năm.

NSND Công Lý được bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội-1

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội trao quyết định cho 2 tân Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội

Được biết, NSND Công Lý đã nhận quyết định này từ cuối tháng 3 vừa qua thế nhưng đến ngày 7/5 mới có công bố chính thức vì Nhà hát Kịch Hà Nội tuân thủ Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội. NSND Công Lý được lãnh đạo Sở ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, dưới sự chứng kiến của giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội – NSND Trung Hiếu, Ban Giám đốc và một số nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát.

NSND Công Lý chia sẻ về quyết định mới: "Khi nhận được quyết định bổ nhiệm này tôi thực sự rất xúc động. Người đầu tiên tôi báo tin vui này đó là ba mẹ tôi, ông bà chúc mừng và hân hoan, khen tôi đã làm rất tốt công việc của mình tại Nhà hát. Chỉ ngần ấy lời thôi, đã đủ khiến tôi nghẹn ngào. Cũng nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người truyền lửa – người thầy – người anh lớn NSND Hoàng Dũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều để có những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, phải kể đến hai người bạn thân là NSND Trung Hiếu – người giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong các công việc tại nhà hát và đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người tạo điều kiện cho tôi được tham gia những dự án phim ảnh và chương trình truyền hình phù hợp để có cơ hội được đến gần hơn với khán giả. "

NSND Công Lý tên thật là Nguyễn Công Lý, sinh năm 1973. Công Lý công tác tại Đoàn 2 - Nhà hát Kịch Hà Nội. Quá trình công tác tại nhà hát từ năm 1993.

NSND Công Lý đã để lại nhiều dấu ấn trong các vở kịch của Nhà hát Kịch Hà Nội như: Ông không phải là bố tôi; Vùng lạnh; Điệp khúc Vi-rút; Tiếng đàn Vùng Mê Thảo; Tình sử ngàn năm; Mảnh đất lắm người nhiều ma; Điện thoại di động …

NSND Công Lý được bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội-2
NSND Công Lý phát biểu trong buổi lễ

NSND Công Lý cũng được khán giả yêu mến qua các vai diễn trong những tác phẩm điện ảnh, truyền hình như: vai Bắc Đẩu (Gặp nhau cuối năm); Lâm (Khi đàn ông góa vợ bật khóc); Lâm đồ tể (Những cô gái trong thành phố); Tuyền (Chiều ngang qua phố cũ); Đoàn (Tình khúc bạch dương); Đận (Bão qua làng); Khoái (Gió làng Kình); Lâm (Bạch mã hoàng tử ); Hưng (Ánh sáng cuối ngày); ông trùm ma túy (Mê cung)…

Công Lý được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2011 và các giải thưởng: Bằng khen "Diễn viên có nhiều đóng góp cho thành công chương trình "Gặp nhau cuối năm Táo quân"; Giải Bạc vở "Ông không phải là bố tôi" do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng (vai ông Hỏa) năm 2013; Huy chương Vàng dành cho vai diễn "Sừ" trong vở "Điệp khúc vi-rut" do Bộ VHTTDL trao tặng năm 2015; Huy chương Vàng vở diễn "Điệp khúc vi-rut" do Bộ VHTTDL trao tặng (2015); Giải "Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất" - Giải thưởng Sân khấu năm 2016 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng dành cho vai diễn Ông Gio trong vở "Vùng lạnh"; Giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" vai Tuyền trong phim "Chiều ngang qua phố cũ"tại Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2017. Nghệ sĩ Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019./.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm