Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, NSND Công Lý từng 'bén duyên' âm nhạc khiến khán giả bất ngờ

Với những ai theo dõi chặng đường sự nghiệp gần 30 năm của NSND Công Lý, ít ai biết được anh từng là "bén duyên" MV ca nhạc.

Theo Tổ Quốc | Thứ ba, 12/05/2020 11:40
Thứ ba, 12/05/2020 11:40
 • 1/11. NSND Công Lý từng được khán giả yêu thích qua hàng loạt các vai diễn hài lẫn bi trên sân khấu và truyền hình. Đặc biệt, vai diễn Bắc Đẩu trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" đã giúp anh ghi dấu ấn với khán giả.

 • 2/11. NSND Công Lý sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng gương mặt có phần "quê mùa" nên anh thường nhận mình "giọng trung ương nhưng mặt địa phương".

 • 3/11. NSND Công Lý được ví là "tắc kè hoa" của làng nghệ thuật Việt Nam. Nếu những vai diễn hài trong "Gặp nhau cuối tuần" đã giúp anh trở nên nổi tiếng thì qua dần năm tháng, anh đã thay đổi hình ảnh diễn xuất biến hóa đa dạng trong mắt công chúng.

 • 4/11. NSND Công Lý được ví là "tắc kè hoa" của làng nghệ thuật Việt Nam. Nếu những vai diễn hài trong "Gặp nhau cuối tuần" đã giúp anh trở nên nổi tiếng thì qua dần năm tháng, anh đã thay đổi hình ảnh diễn xuất biến hóa đa dạng trong mắt công chúng.

 • 5/11. Không chỉ lấy nước mắt của khán giả, anh còn đưa khán giả đến sự ngạc nhiên và bất ngờ khi hóa thân thành ông thầy bói "cơ hội và gian xảo" trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái". Và sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến vai diễn "ông trùm" trong phim "Mê cùng".

 • 6/11. Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nói chung và Nhà hát kịch Hà Nội nói riêng, NSND Công Lý đã được bổ nhiệm vai trò Phó giám đốc Nhà hát.

 • 7/11. Bày tỏ về sự kiện này, NSND Công Lý chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc: "Dù ngồi ở bất kể vị trí nào, tôi sẽ luôn làm thật tốt vai trò của mình. Đối với tôi, chức danh không quan trọng, quan trọng nhất là mình làm nghề được người mọi người công nhận và được các em trong nhà hát tin tưởng để nhờ mình hướng dẫn".

 • 8/11. Tuy nhiên, ít ai biết được trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, NSND Công Lý từng đóng MV ca nhạc. (Trong ảnh là MV Chuyện tình giàn thiên lý 2) mà bạn bè hay đùa là Công Lý làm "người mẫu".

 • 9/11. NSND Công Lý hài hước chia sẻ: "MV này tôi đóng năm 93, lúc đó vẫn đang là sinh viên trường Sân khấu - Điện ảnh. Cảnh quay MV này được thực hiện ngày 3 tết, trời rét lạnh. Thú thật, nói là người mẫu đóng MV thì hơi quá nhưng cái này là do bị lừa (cười lớn). Hồi đó, nghệ sĩ Duy Thanh gọi cho tôi và nói đi đóng MV cho nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, diễn viên nữ đóng cùng tôi là Trang Phượng. Đều là sinh viên trong trường nên tôi nhận lời ngay. Sau này mới biết, MV này được sử dụng cho ca khúc Chuyện tình giàn thiên lý".

 • 10/11. "Thi thoảng, mấy anh em lên nhà tôi chơi vẫn bật ca khúc này, hay có dịp đi hát mỗi khi ca khúc này xuất hiện là bạn bè, anh em lại trêu "Công Lý làm người mẫu ca nhạc đây này". Hồi trước mỗi khi bị trêu tôi rất ngại nhưng giờ thì điều đó lại là một kỉ niệm vui vẻ", NSND Công Lý nói.

 • 11/11. Thời gian này, NSND Công Lý cũng khá bận rộn với nhiều vai trò như: Phó đạo diễn, Giám khảo cuộc thi nhan sắc, đóng quảng cáo....Mới đây nhất, anh còn làm đạo diễn cho MV ca nhạc của "thánh cover" Hương Ly.

 • NSND Công Lý từng được khán giả yêu thích qua hàng loạt các vai diễn hài lẫn bi trên sân khấu và truyền hình. Đặc biệt, vai diễn Bắc Đẩu trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" đã giúp anh ghi dấu ấn với khán giả.
 • NSND Công Lý sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng gương mặt có phần "quê mùa" nên anh thường nhận mình "giọng trung ương nhưng mặt địa phương".
 • NSND Công Lý được ví là "tắc kè hoa" của làng nghệ thuật Việt Nam. Nếu những vai diễn hài trong "Gặp nhau cuối tuần" đã giúp anh trở nên nổi tiếng thì qua dần năm tháng, anh đã thay đổi hình ảnh diễn xuất biến hóa đa dạng trong mắt công chúng.
 • NSND Công Lý được ví là "tắc kè hoa" của làng nghệ thuật Việt Nam. Nếu những vai diễn hài trong "Gặp nhau cuối tuần" đã giúp anh trở nên nổi tiếng thì qua dần năm tháng, anh đã thay đổi hình ảnh diễn xuất biến hóa đa dạng trong mắt công chúng.
 • Không chỉ lấy nước mắt của khán giả, anh còn đưa khán giả đến sự ngạc nhiên và bất ngờ khi hóa thân thành ông thầy bói "cơ hội và gian xảo" trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái". Và sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến vai diễn "ông trùm" trong phim "Mê cùng".
 • Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nói chung và Nhà hát kịch Hà Nội nói riêng, NSND Công Lý đã được bổ nhiệm vai trò Phó giám đốc Nhà hát.
 • Bày tỏ về sự kiện này, NSND Công Lý chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc: "Dù ngồi ở bất kể vị trí nào, tôi sẽ luôn làm thật tốt vai trò của mình. Đối với tôi, chức danh không quan trọng, quan trọng nhất là mình làm nghề được người mọi người công nhận và được các em trong nhà hát tin tưởng để nhờ mình hướng dẫn".
 • Tuy nhiên, ít ai biết được trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng, NSND Công Lý từng đóng MV ca nhạc. (Trong ảnh là MV Chuyện tình giàn thiên lý 2) mà bạn bè hay đùa là Công Lý làm "người mẫu".
 • NSND Công Lý hài hước chia sẻ: "MV này tôi đóng năm 93, lúc đó vẫn đang là sinh viên trường Sân khấu - Điện ảnh. Cảnh quay MV này được thực hiện ngày 3 tết, trời rét lạnh. Thú thật, nói là người mẫu đóng MV thì hơi quá nhưng cái này là do bị lừa (cười lớn). Hồi đó, nghệ sĩ Duy Thanh gọi cho tôi và nói đi đóng MV cho nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, diễn viên nữ đóng cùng tôi là Trang Phượng. Đều là sinh viên trong trường nên tôi nhận lời ngay. Sau này mới biết, MV này được sử dụng cho ca khúc Chuyện tình giàn thiên lý".
 • "Thi thoảng, mấy anh em lên nhà tôi chơi vẫn bật ca khúc này, hay có dịp đi hát mỗi khi ca khúc này xuất hiện là bạn bè, anh em lại trêu "Công Lý làm người mẫu ca nhạc đây này". Hồi trước mỗi khi bị trêu tôi rất ngại nhưng giờ thì điều đó lại là một kỉ niệm vui vẻ", NSND Công Lý nói.
 • Thời gian này, NSND Công Lý cũng khá bận rộn với nhiều vai trò như: Phó đạo diễn, Giám khảo cuộc thi nhan sắc, đóng quảng cáo....Mới đây nhất, anh còn làm đạo diễn cho MV ca nhạc của "thánh cover" Hương Ly.
Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm