NSND Lan Hương tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với NSƯT Đỗ Kỷ

"Chúng tôi biết cách ứng xử sao cho đúng mực, không ghen tuông. Tôi vẫn nhớ ngày mới lấy nhau, thời kỳ chúng tôi đi lồng tiếng cả đêm là chuyện bình thường", NSND Lan Hương chia sẻ.

Theo Tổ Quốc | Thứ năm, 13/08/2020 23:04

Bỗng một ngày thấy bạn bè trong lớp cưới hết rồi, tôi mới nghĩ có khi mình cũng phải lấy chồng

+ Chị và ông xã đến giờ phút này vẫn yêu nhau như những ngày đầu, liệu có bí quyết gì không chị?

- Ngày xưa, Lan Hương lấy chồng khá muộn, 27 tuổi tôi mới kết hôn. Thời đó, lấy chồng tầm ấy là "gần ế" rồi. Tình yêu ngày ấy "vô tư" lắm, thấy muốn gắn bó, muốn chăm sóc cho người này thì yêu và cưới. Sau hơn 30 năm chung sống, đến giờ phút này, chúng tôi vừa là vợ chồng, vừa là đồng nghiệp của nhau. 

Chúng tôi cũng giống như hai người đang yêu. Cả tôi và anh Kỷ đều luôn gắng sống thế. Tôi nghĩ, cặp vợ chồng nào giữ được sức nóng của tình yêu sẽ rất bền vững.

NSND Lan Hương tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với NSƯT Đỗ Kỷ-1

NSND Lan Hương

+ Nhiều người thắc mắc anh chị đã yêu nhau một thời gian dài nhưng mãi sau mới cưới, vì sao thế?

- Thời đó, tôi và anh ấy mới ra trường nên không sốt ruột chuyện lập ra đình. Chúng tôi về nhà hát Kịch Việt Nam và đang tìm cách để khẳng định mình. Nhà hát khi ấy có rất nhiều ngôi sao, xung quanh nhiều bạn giỏi lắm, bản thân mình còn đang loay hoay không biết làm thế nào để tìm được chỗ đứng trong nghề, thành ra chỉ mải học mải làm, chẳng để tâm đến chuyện lấy chồng. Bỗng một ngày thấy bạn bè trong lớp cưới hết rồi, tôi mới nghĩ có khi mình cũng phải lấy chồng. Nghĩ thế nên anh Kỷ bảo cưới thì cưới thôi (cười).

NSND Lan Hương tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với NSƯT Đỗ Kỷ-2

NSND Lan Hương tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

+ NSƯT Đỗ Kỷ luôn đóng những vai nghiêm túc, chính vì thế nhiều người tò mò trong tình yêu, ông xã chị có phải là người lãng mạn ?

- Anh ấy là người chân thành, chứ không sướt mướt. Tôi và anh Kỷ cùng đỗ vào lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của nhà hát Kịch Việt Nam và biết nhau từ lúc đó. Trò chuyện mới biết, cả hai học chung trường cấp 3. Nhà anh ấy ở Khâm Thiên còn nhà tôi ở Đống Đa nên chúng tôi hay về cùng nhau. Theo thời gian, chúng tôi chơi thân với nhau và rồi yêu lúc nào không biết. Chúng tôi từ tình bạn sang tình yêu nên không có những màn yêu đương kịch tính, lãng mạn.

Tôi là người biết trước biết sau

+ Hỏi thật, hơn 30 năm sống với nhau, có khi nào, anh chị to tiếng, xô xát nhau không?

- Tôi là người biết trước biết sau nên nếu thấy chồng giận, tôi không nói nữa. Vì vậy, chúng tôi không to tiếng bao giờ. Ngay cả việc mình là diễn viên có người này người kia ngưỡng mộ nhưng tôi và anh Kỷ luôn có niềm tin ở nhau. Chúng tôi biết cách ứng xử sao cho đúng mực, không ghen tuông. 

NSND Lan Hương tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với NSƯT Đỗ Kỷ-3

Dù về hưu nhưng NSND Lan Hương vẫn tham gia nhiều dự án phim

Tôi vẫn nhớ ngày mới lấy nhau, thời kỳ chúng tôi đi lồng tiếng cả đêm là chuyện bình thường. Mỗi lần lồng tiếng cả đoàn phim phải tập trung một chỗ, lồng xong vai của ai thì người ấy mới được về. Nhiều bạn diễn nữ của anh ấy, khi ra Hà Nội làm việc, nhiều lúc cũng về nhà tôi ngủ. Anh ấy ngủ dưới sàn nhà, hai chị em trên ngủ trên giường. Nói chung chúng tôi hiểu nhau.

+ Về hưu rồi nhưng chị lại tham gia nghệ thuật nhiều hơn trước, tham gia cả nhiều chương trình, chị có e ngại người ta nhận xét như vậy là "tham lam"?

- Đúng là như vậy đấy. Nghề thực ra là một cái nghiệp đã gắn với mình. Khi có bất cứ lời mời nào tôi đều tham gia nếu hoạt động đó có ích cho cộng đồng. Thời gian vừa qua tôi tham gia khá nhiều sự kiện hướng tới cộng đồng. 

Hình như tôi cũng may mắn nên nhận được nhiều lời mời tham gia phim, từ Sống chung với mẹ chồng, Những nhân viên gương mẫu đến một số vở kịch ở nhà hát Kịch Việt Nam. Mình đã nghỉ hưu nhưng vẫn được làm nghề, tôi vui lắm… Nói chung, nghề diễn luôn có sức hút với tôi, tôi yêu và hết lòng vì nó.

+ Chị nghĩ thế nào khi nhiều nghệ sĩ hiện nay thường ngồi giám khảo ở các gameshow trên truyền hình?

- Theo tôi được biết, các nghệ sĩ nhận lời làm giám khảo ở các gameshow đều là những người có chuyên môn tốt. Họ có nhiều kinh nghiệm để đánh giá, chấm điểm cho thí sinh. Một số gameshow có cả phần trình diễn sân khấu và phần hát nên phần lớn các nghệ sĩ sân khấu kịch được mời làm giám khảo để chấm điểm phần trình diễn sân khấu, sự tự tin trên sân khấu của các thí sinh. Làm giám khảo cũng khó lắm, phải có bản lĩnh, hoạt ngôn thì mới được, không lỡ "nói hớ" một chút là bị khán giả "ném đá" ngay.

+ Xin cảm ơn những chia sẻ của NSND Lan Hương!

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm