NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim 'Của để dành' đột ngột qua đời

Theo chia sẻ của người nhà NSƯT Hoàng Yến bà ra đi lặng lẽ tại nhà. Khi con cháu vào phòng tìm mới phát hiện bà đã qua đời.

Theo Tổ Quốc | Chủ nhật, 05/07/2020 13:26

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Xuất thân là diễn viên kịch, nhưng NSƯT Hoàng Yến lại gây ấn tượng đặc biệt với khán giả truyền hình thông qua những vai diễn khắc họa hình ảnh người mẹ, người bà tần tảo, cam chịu.

Thậm chí, chỉ nhìn thấy gương mặt của NSƯT Hoàng Yến, nhiều thế hệ khán giả Việt sẽ thấy quen thuộc và có thiện cảm. Có người gọi bà là "nghệ sĩ không thể đóng vai phản diện" vì gương mặt quá hiền lành, có phần khắc khổ..

NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành đột ngột qua đời-1
NSƯT Hoàng Yến trong vai bà Vi phim Của để dành.

Nhắc tới NS ƯT Hoàng Yến, những khán giả thế hệ 7X, 8X và 9X đời đầu sẽ không thể quên vai diễn bà Vi trong phim Của để dành. Hóa thân thành 1 người mẹ nghèo bị liệt, luôn đau đáu lo cho các con các cháu, NSƯT Hoàng Yến đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, cũng kể từ sau vai diễn bà Vi, NSƯT Hoàng Yến không còn xuất hiện trên truyền hình nữa. Vì tuổi cao, sức yếu nên bà lui về hậu trường, sống chan hòa với bà con khu phố và ở nhà vui vầy cùng con cháu.

Sau phim Của để dành, NSƯT Hoàng Yến chỉ tham gia đúng 1 bộ phim là bài tập tốt nghiệp lớp Đạo diễn của con trai út.

NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim Của để dành đột ngột qua đời-2
NSƯT Hoàng Yến.

Bẵng đi nhiều năm, đến chiều 4/7/2020, cháu gái NSƯT Hoàng Yến chia sẻ trên mạng xã hội về sự ra đi đột ngột của bà khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối.

Theo đó, sau nhiều năm đau yếu, "bà Vi" qua đời ở nhà riêng trong khoảng 15-17h ngày 4/7. Khi con cháu vào phòng tìm thì mới phát hiện bà đã ra đi. Sự ra đi đột ngột của bà khiến gia đình rất sốc và xót xa.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm