NSƯT Tố Nga phát hành album có giá hơn 4 triệu đồng

Để đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe cho sản phẩm, NSƯT Tố Nga đã tiến hành thực hiện hậu kỳ các bản thu âm tại Mỹ.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 10/08/2020 14:59

NSƯT Tố Nga chính thức công bố phát hành album mới Vol 12 có tên "Trăng". Đây là dự án có thể xem là rất đặc biệt, mang tính tiên phong của một nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống khi phát hành cùng lúc với 03 định dạng: đĩa than, băng cối và CD.

NSƯT Tố Nga phát hành album có giá hơn 4 triệu đồng-1

NSƯT Tố Nga

NSƯT Tố Nga vẫn nói vui, dự án album "Trăng" của chị là album "Covid" vì ý tưởng được khởi lên từ sau Tết, khi Covid 19 bắt đầu bùng lên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính trong thời điểm này NSƯT Tố Nga đã suy nghĩ rất nhiều về những dự án nghệ thuật trong năm của mình.

Để đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe cho sản phẩm, NSƯT Tố Nga đã tiến hành thực hiện hậu kỳ các bản thu âm tại Mỹ với sự giúp đỡ của nhạc sĩ John Barios và phòng thu Alexsandria Washington DC. Có lẽ, Tố Nga cũng là nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống tiên phong thực hiện master tại Mỹ.

NSƯT Tố Nga phát hành album có giá hơn 4 triệu đồng-2

Giữa mùa Covid-19, NSƯT Tố Nga phát hành album “Trăng” định dạng băng cối có giá 4,2 triệu đồng

Nhớ lại quãng đường vất vả thực hiện album giữa Mỹ và Việt Nam, NSƯT Tố Nga kể: "Việc thực hiện hậu kỳ ở Mỹ phục vụ cho định dạng băng cối và đĩa than vừa phức tạp, tốn kém về kinh tế, lại vừa làm việc không đơn giản. Do giữa Mỹ và Việt Nam khác nhau về múi giờ, nên có một thời gian dài tôi thường xuyên phải thức như "cú đêm" để làm việc với nhạc sĩ người Mỹ hoàn thiện hậu kỳ. Đã vậy, do tôi không giỏi tiếng Anh nhất là các từ ngữ chuyên môn, nhiều khi không biết diễn tả ra sao để họ hiểu ý của mình, lại phải nhờ đến một chuyên gia ngoại ngữ giỏi về âm nhạc khác phiên dịch và diễn đạt ý của mình giúp. Nói chung, đây thực sự là sản phẩm hao tâm tổn sức của tôi rất nhiều".

Khi được hỏi về việc được biết giá bán các sản phẩm trong dự án album Vol 12 "Trăng" có giá khá cao. Trong đó định dạng băng cối có giá 4,2 triệu đồng/ 1 sản phẩm, đĩa than có giá 1,2 triệu đồng/1 sản phẩm, giữa mùa Covid-19 đời sống gặp nhiều khó khăn này, chị có tự tin sẽ phát hành tốt các sản phẩm của mình không?

Tố Nga bày tỏ: "Trước hết, tôi thực hiện dự án vì đam mê và từ đây mọi người sẽ hiểu hơn về một Tố Nga yêu nghề đến cháy bỏng, sẵn sàng mạo hiểm để thử sức trên một chặng đường mới và cũng như để lại dấu ấn cho sự nghiệp của chính mình. Sau nữa là vì tôi là thành viên của hội Audio Hà Nội, nên tôi rất hiểu lượng khán giả của mình trong lĩnh vực này, vì vậy tôi tin rằng với sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu của mình, tôi sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Nhờ vậy mà khi vừa thông báo ngày phát hành, với đơn hàng của các đại lý đã đặt tôi đến thời điểm hiện tại, tôi tin là sẽ phải nhân bản trong thời gian gần nhất".

Cuộc chơi audio là cuộc chơi không dành cho số đông, điều đó ai cũng biết. Trong giới chơi audio cũng có kiểu chơi ít tiền và kiểu chơi nhiều tiền, có những bộ âm thanh lên đến vài chục tỉ đồng, cũng có những người chơi dám bỏ ra vài chục triệu đồng để mua một cuốn băng, CD hay đĩa than gốc… Tuy nhiên, điều mà NSƯT Tố Nga hướng đến tuyệt nhiên không phải là nhắm đến những khán giả chịu chơi, nhiều tiền sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của chị, mà thứ chị quyết tâm hướng đến chính là chinh phục những người nghe nhạc khó tính nhất, minh chứng cho giới audiophile thấy nghệ sĩ Việt có thể thực hiện được sản phẩm đạt chuẩn audio không thua kém nước ngoài. Cùng với đó là đem đến cho khán giả nói chung một sản phẩm nghệ thuật chất lượng đỉnh, giàu tâm huyết.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm