Nữ ca sĩ bị chồng bạo hành, con mất tích, phải làm công nhân là ai?

Tại chương trình "Ca sĩ ẩn danh" trên VTV3, ca sĩ Carol Thủy nghẹn ngào chia sẻ biến cố lớn nhất đời mình khiến khán giả không kìm được nước mắt.

Theo Tổ Quốc | Thứ hai, 31/08/2020 17:04

Ca sĩ Carol Thủy sinh năm 1969, là con lai Việt - Mỹ. Chị đi hát từ những năm 1988 - 1989, được mệnh danh là nữ hoàng Rock đời đầu của Việt Nam, từng là cái tên bán vé cho các phòng trà, sân khấu âm nhạc cách đây 30 năm.

Nữ ca sĩ bị chồng bạo hành, con mất tích, phải làm công nhân là ai?-1

Ca sĩ Carol Thủy

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô quyết định lập gia đình, sang Pháp định cư cùng chồng Tây vào năm 1997. Với mong muốn tìm lại người cha thất lạc của mình và chu toàn cho gia đình, cô ca sĩ trẻ bỏ hết hào quang, rời xa quê hương đến một miền đất lạ. Nhưng cũng từ đâu, cuộc sống đầy biến động xảy đến với chị.

Tại chương trình "Ca sĩ ẩn danh", Carol Thủy nghẹn ngào tâm sự: ""Biến cố lớn nhất với tôi là lập gia đình. Tôi sống trong cảnh chồng chúa vợ tôi, là người đàn bà bị hành hạ. Tôi quyết tâm phải ra đi nếu không sẽ bị giam cầm. Khi ra đi, tôi không thể dắt 2 con theo cùng. Người chồng Tây dùng con kéo tôi trở về không được, đã cắt hoàn toàn liên lạc. Tôi hoàn toàn mất tung tích hai con".

Sau nhiều năm lưu lạc nơi xứ người, chị đã trở về Việt Nam được 10 năm và trong quãng thời gian này chị bắt đầu đi tìm lại con: "Cho đến khi về Việt Nam, bắt đầu biết dùng facebook tôi đã chờ và đến năm 2006, 2 con đã tìm lại được mình. Tôi nghe con kể, cha chúng sau này bị tâm thần và liên tiếp hành hạ hai đứa. Con gái lớn đã đi báo với công an, nhờ vậy được ra ở riêng. Lúc đó đứa 14, đứa 16 tuổi và đến năm con 17, 19 tuổi mẹ con đã tìm lại nhau. Khi con gái nhận mẹ, chúng không cho tôi nói điều gì vì đã hiểu tất cả những gì tôi phải chịu đựng. Con gái lớn đã quyết định đi học luật, nay đã ra trường, thành luật sư với mong muốn bảo vệ cho mẹ".

Khi trở lại Việt Nam, chị dường như cô đơn và không có bạn bè đồng nghiệp, chính vì chị đã không tiếp tục theo nghề ca hát, mà kiếm kế sinh nhai bằng đủ nghề từ cơ khí, làm bao mì gói... mong kiếm được đồng lương ít ỏi.

Theo Carol Thủy kể, mỗi tháng cô nhận được khoảng 2,8 – 3,2 triệu đồng, tháng nào tăng ca mới được 3,5 triệu. Sau này, khi ý thức được mình có ngoại ngữ, chị quyết định ra phố Tây làm việc.

Sau khi nghe những lời tâm sự của Carol Thủy, NSND Hồng Vân nghẹn ngào gần như bật khóc. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ còn ngỏ ý “trách móc” vì đàn em không mở lời chia sẻ khó khăn mà tự mình chịu đựng.

Đồng cảm với Carol Thủy, ca sĩ Vũ Hà cho biết: "Nếu còn cơ hội, còn yêu nghề, còn được mời, phải đi hát vì giọng hát tuyệt vời". Trong khi đó NSƯT Kim Tử Long động viên cô tự tin vào bản thân, cầu mong tổ nghiệp cho hướng sáng để cô trở về với nghề.

 

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm