Nước sông Hương dâng cao, cầu gỗ lim tiền tỷ bị nhấn chìm

Đến tối ngày 7/10, tại Thừa Thiên Huế mưa to vẫn tiếp diễn, nước tại sông Hương vào lúc 19 giờ ngang mức báo động I là 1,50m. Nước sông Hương lên cao đã khiến mặt sàn cây cầu gỗ lim bị nhấn chìm.

Theo Tổ Quốc | Thứ tư, 07/10/2020 23:03

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên biển Đông, sau kết hợp với trường gió Đông nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất mưa to. Lượng mưa phổ biến trong 24 giờ qua từ 13 giờ ngày 6 đến 13 giờ ngày 7/10 từ 150 đến 300mm, có nơi lớn hơn như Bạch Mã 338mm. Vùng ven biển Thừa Thiên Huế có gió mạnh, triều cường gây khó khăn cho thoát lũ.

Nước sông Hương dâng cao, cầu gỗ lim tiền tỷ bị nhấn chìm-1

Mưa lớn khiến mực nước sông Hương dâng cao.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, mực nước trên sông Hương, tại Kim Long lúc 19 giờ ngày 7/10 là 1,50m, ngang mức báo động I. Hiện nay triều cường đang ở mức cao (tại đập Thảo Long là 1,09m) kết hợp với mưa lớn, khu vực nội đồng, thành thị từ ngày 6 đến 19 giờ ngày 7/10 với lượng mưa rất lớn nên khiến cho mực nước sông Hương dâng cao do quá trình thoát lũ chậm.

Theo ghi nhận, mực nước sông Hương dâng cao đã khiến mặt sàn cây cầu gỗ lim một bên bờ sông bị nhấn chìm. Đây là cây cầu do Chính phủ Hàn Quốc (thông qua KoiCa) tài trợ với kinh phí thực hiện 100% với hơn 64 tỷ đồng, có chiều dài 450m, rộng 4m nhằm tạo điểm nhấn nhìn sang bờ Bắc sông Hương và tạo sức hút đối với khách du lịch khi đến Huế.

Chiều hôm nay, hình ảnh cây cầu gỗ lim bị ngâm trong nước lũ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người đã đến chụp hình và cho rằng đây là một đợt thử nghiệm đối với cây cầu này.

Nước sông Hương dâng cao, cầu gỗ lim tiền tỷ bị nhấn chìm-2

Cầu gỗ lim một bên sông Hương bị nhấn chìm do nước lũ.

Đến chiều nay, mưa lớn cũng khiến cho một số tuyến đường tại TP Huế bị ngập cục bộ, một số điểm trên QL49B đoạn qua huyện Phong Điền bị ngập úng. Hàng chục hecta hoa màu của người dân cũng bị hư hại. Mưa lớn kèm với triều cường cũng làm sạt lở nhiều đoạn bờ biển…

Theo dự báo từ ngày 7 đến ngày 10/10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa tính trong các ngày này ước tính phổ biến từ 400-600mm, có nơi trên 700mm. Mực nước các sông có thể lên trên báo động I đến dưới báo động II. Từ sau ngày 11/10 mưa lớn còn diễn biến phức tạp, kéo dài.

Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm