Chiến dịch bỏ phiếu bất tín thành công mĩ mãn, ông Bartomeu chuẩn bị mất ghế chủ tịch đến nơi

Bartomeu nhiều khả năng sẽ bị hạ bệ khi nhiệm kỳ còn chưa kết thúc trong bối cảnh ông bị coi là nguyên nhân khiến Barcelona đi xuống trong khoảng thời gian vừa qua.

Theo Tổ Quốc | Thứ sáu, 18/09/2020 14:50

Đầu tháng 8, chiến dịch Mes que una Mocio được hội CĐV Barcelona phát động. Mục tiêu của nó không gì khác ngoài tống cổ ông Josep Bartomeu, đương kim Chủ tịch đội bóng. Ban đầu mục tiêu của chiến dịch là thu thập 16.520 chữ ký để đề nghị bãi nhiệm ông Bartomeu. Hiện con số này đã vượt quá 20.000.

Tờ Marca đưa tin, ngay sau khi quá trình chưng cầu dân ý thành công mỹ mãn, hội CĐV chính thức của Barca đã chuyển báo cáo lên thẳng BLĐ đội bóng vào chiều tối ngày 17/9 (giờ Việt Nam). Theo đó, một ủy ban chuẩn bị được thành lập nhằm xem xét tính xác thực từ các chữ ký.

Chiến dịch bỏ phiếu bất tín thành công mĩ mãn, ông Bartomeu chuẩn bị mất ghế chủ tịch đến nơi-1

Bước đi đầu tiên trong quá trình đẩy ông Bartomeu ra đường của CĐV Barca đã thành công mĩ mãn (Ảnh: Goal)

Ủy ban này gồm 5 người, 2 thuộc BLĐ đội bóng, 2 đại diện của hội CĐV và 1 quan chức đến từ LĐBĐ Tây Ban Nha. Quá trình kiểm phiếu, xác thực sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày trong giai đoạn giữa tháng 10. Nếu toàn bộ chữ ký đề nghị bãi nhiệm ông Bartomeu hợp lệ, cuộc bỏ phiếu bất tín ông Bartomeu mới chính thức được ban hành.

Tất cả thành viên đội bóng đều có quyền tham gia cuộc bỏ phiếu này, gồm cả cầu thủ lẫn ban huấn luyện. Nếu 66,5% hội viên bất tín trước Bartomeu, ông sẽ buộc phải rời vị trí Chủ tịch Barcelona.

Ông Bartomeu được xem là nguyên nhân khiến Barca liên tục đi xuống trong khoảng 5 mùa giải gần đây. Đã thế, Bartomeu còn làm Lionel Messi phiền lòng.

Trong buổi phỏng vấn với Goal vừa qua, Messi khẳng định Bartomeu đã nuốt lời, không cho phép anh rời khỉ đội bóng khi hợp đồng chưa đáo hạn. Qua đó anh buộc phải ở lại thêm một mùa giải nữa, dù không muốn nhưng vẫn cống hiến hết mình.

Tags
Bình luận

Bình luận không được quá 60 từ, không chứa nội dung nhạy cảm tục tĩu

Có thể bạn quan tâm